Tên trộm chuyên nghiệp phá cửa trộm hàng trăm cây vàng

By | 17 Tháng Mười, 2016

Mất khoảng chừng 20 phút để vô hiệu hóa hoàn toàn camera an ninh cả bên ngoài cùng hai lớp cửa sắt, tên trộm đội một nón rộng vành và bịt mặt mang theo bao tay đã bình thản thu gom vàng rồi nhanh chóng chạy mất.

Nhiều ngày sau khi lấy được số vàng với trị giá lên đến hơn 3 tỷ đồng, bà Phan Thị Diễm hiện 45 tuổi đang là chủ tiệm của tiệm kim hoàn ở Huệ Xương trong một thị trần Một Ngàn ở tại Huyện Châu Thành A vẫn còn ngơ ngác không tin mình bị mất số tiền đó.

Tham khảo thiết bị giúp quay trộm không bị phát hiện tại: camera quay lén không dây

Bà kể rằng vào lúc 3h30 ngày 18/6 chồng bà là ông Huỳnh Văn Bình đã xuống tầng trệt để chuẩn bị để đi tập thể dục thì mới phát hiện ra 2 lớp cửa sắt đã bị phá cùng với đó là tương đối nhiều vàng đã được trưng trong tủ kính đã biến mất. Sau khi kêu vợ cùng 2 con dậy để kiểm tra loại ông Bình đã phải uống thêm thuốc trợ tim bởi vì số tiền bị mất là quá lớn trong đó có 120 lượng vàng 18K cùng 24 cây vàng 24K cùng bọc vàng với trị giá lên đến 200 triệu đồng vừa mới cầm của khách xong cùng với đó là 100 triệu đồng.

Qua hệ thống camera an ninh thì chỉ ghi lại được khoảng chừng thời gian mà tên trộm đó đã vô hiệu hóa 2 chiếc camera ở bên ngoài tiệm và sử dụng một dụng cụ cắt gồm 5 ổ khóa 2 lớp và cửa sắt trong khoảng 20 phút tại thời điểm đó là gần 20 phút tức là 1h30.

Sau đó tên trộm đó đã đội cho mình 1 chiếc nón rộng vành và đeo thêm 1 găng tay màu trắng trên chân đi 1 chiếc ủng và miệng thì ngậm đèn pin đã mau chóng đẩy vào trong để tiến tới tủ kính nơi đang trưng bày và bình thản bỏ vàng cho vào trong bao tải.

Tên trộm đó còn chui vào ngăn tủ ở phía dưới để tìm kiếm tài sản và hắn loay hoay đẻ mở 2 tủ đựng tiền vàng nhưng không được hắn mới kéo lê chiếc bao tải ra ngoài sau đó khép cửa lại. Để lấy được số vàng trị giá 3 tỷ đó hắn mất khoảng 15 phút.

Mấy tháng trước có rất nhiều tiệm vàng cũng đã bị trộm nên tôi đã trang bị camera an ninh báo động nhưng đêm khi xảy ra sự việc trên chồng tôi đã quên không bật cơ chế báo động chính bởi vậy mà tên trộm đó đã tẩu thoát trót lọt theo bà Diễm nói.

Một lãnh đạo tại Công an huyên Châu Thành A cũng cho biết thêm là những dấu vết ở tại hiện trường chỉ cho thất tên trộm trên có hành động rất chuyên nghiệp và tỉnh táo với sự chuẩn bị khá là cẩn thận. Vì thế cúng tôi đang tiến hành phối hợp tập trung tối đa các đơn vị chức năng để tìm bắt bằng được tên trộn trên.

Xem thêm: Thiết bị nghe trộm

Trước đó ở tại địa bàn của TP.Cần Thơ thuộc tỉnh Hậu Giang cũng đã diễn ra 2 vụ trộm tiệm vàng có hình thức gây án gần giống và trong buổi sáng ngày 18/3 tiệm vàng của bé Năm tại thị trấn Bảy Ngàn của huyện Châu Thành A cũng đã bị mất đi khoảng chừng 40 lượng và 24K, 40 lượng vàng 18K cùng với đó là 4000 USD, 50 triệu số tiền ước tính lên đến 2 tỷ đồng.

Vào ngày 7/1 tại tiệm vàng ở Tín Hà tạo thị trấn Phong Điền ở huyện Phong Điền trong TP Cần Thơ đã bị một tên trộm đột nhập và lấy đi một số lượng không nhỏ vàng có giá trị là 1,5 tỷ đồng. Camera an ninh ở tại tiệm vàng cũng đã ghi lại toàn bộ hình ảnh tên trộm đang bịt kín đầu và đeo khẩu trang thường được nữ giới dùng và đi chân đất, quần ngắn, tay thì đeo găng dài tiến tới và cắt mất ổ khóa vào thời điểm 3h rồi đi vào trộm tiệm vàng.

Cảnh sát cũng đã tình nghi thủ phạm đã đột nhập tiệm vàng Tín Hà ở Huệ Xương cũng có liên quan tới hình ảnh camera ghi lại đã cho thấy rõ hình dáng cùng các phương thức thực hiện của chính tên trộm đó cũng có khá nhiều nét tương đồng.

Có thể bạn quan tâm: camera không dây mini