Tại sao cần phải chích ngừa viêm gan B?

By | 9 Tháng Hai, 2017

Viêm gan B được gây ra bởi một loại siêu vi rút tấn công vào gan, sinh trưởng và chiếm lấy các tế bào của gan. Bí quyết giúp phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này hiệu quả cho tất cả mọi người đó chính là chích ngừa viêm gan B.

Tại sao phải chích ngừa viêm gan B?

Bệnh viêm gan B là một căn bệnh rất nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể phòng ngừa được bằng cách tiêm chủng. Có đến 95% số người được tiêm vắc-xin không bị lây nhiễm viêm gan B. Ở những nước phát triển như Đài Loạn, sau khi đồng loạt áp dụng tiêm chủng đại trà cho trẻ em, tỉ lệ bé bị nhiễm viêm gan B giảm từ 10% xuống chỉ còn 1 %, tỉ lệ ung thư gan ở trẻ giảm tới 50%.

Điều kiện chích ngừa viêm gan B

Tiêm phòng là để phòng bệnh, nghĩa là những người đã mắc bệnh khi tiêm vắc-xin sẽ không có tác dụng. Do đó toàn bộ những người chưa bị nhiễm bệnh viêm gan B là đối tượng phải bắt buộc phải chích ngừa viêm gan B.

Trước khi tiêm chủng, bác sĩ sẽ cho bạn làm cho xét nghiệm HBsAg và Anti HBs để chẩn đoán bạn đã bị viêm gan B hay chưa. Nếu cả hai xét nghiệm đều có kết quả âm tính thì bạn sẽ được tiến hành chích ngừa. Còn khi kết quả xét nghiệm HBsAg âm tính, Anti HBs dương tính có nghĩa là bạn đã nhiễm nhưng đã khỏi bệnh, cơ thể với thể sản sinh ra kháng thể tiêu diệt vi rút viêm gan B, không nên chích ngừa nữa.

Chích ngừa viêm gan B thực hiện như thế nào?

Có hai cách cơ bản để chích ngừa viêm gan B và để việc chích ngừa hiệu quả nhất giúp lượng kháng thể tạo ra đủ để chống lại sự lây nhiễm, nên tiêm ba mũi.

Cách 1: Tiêm mũi trước tiên vào tháng đầu tiên . Mũi thiết bị hai bí quyết mũi thứ nhất 1 tháng. mũi thứ ba cách mũi đồ vật hai 6 tháng. Đây là bí quyết tiêm cơ bản nhất với thể áp dụng mang tất cả tất cả người.

Cách 2: Khoảng cách giữa 3 mũi phương pháp nhau một tháng. Mũi đầu tiên tiêm vào tháng thứ nhất, sau một tháng thì tiêm mũi trang bị hai, mũi trang bị ba cũng tiêm bí quyết mũi trang bị hai một tháng.

Qua đấy chúng ta có thể thấy chích ngừa viêm gan B là một việc có vai trò vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người. Giúp chúng ta bảo vệ sức khoẻ, chống lây lan và  Cũng cần tham khảo thêm thông tin về các Bệnh viêm gan B để có thêm kiến thức để phòng tránh cho bản thân và gia đình tốt hơn.