Tác hại của Seo mũ đen với công ty

By | 27 Tháng Hai, 2017

Bài viết Sau đây SEO web giá rẻ cùng với dịch vụ Seo website tổng thế sẽ nói cho các bạn biết SEO mũ đen chiến thuật gì?

Kĩ thuật SEO nói chung được google phân loại thành hai nhóm chính:

  • Các kĩ thuật chính thống, đi đúng theo các nguyên tắc mà công cụ tìm kiếm khuyến dùng.
  • Các kĩ thuật mà công cụ tìm kiếm mà anh chàng google không ủng hộ, đánh rớt giá trị, hoặc xem đó là các hoạt động spam.

Dân SEO đã phân loại các phương pháp này, cùng với những người ứng dụng chúng, thành 3 dạng: SEO mũ trắng cùng với mũ đen và mũ xám. SEO mũ trắng bền vững đem đến kết quả có tác dụng lâu dài, trong khi đó anh chàng SEO mũ đen được coi là spam khiến website sớm muộn gì cũng bị phạt nếu  như nó bị công cụ tìm kiếm phát giác ra hoạt động.

SEO mũ đen

SEO Mũ Đen được coi là hoạt động sử dụng “rất nhiệt tình” các chiến lược, kĩ thuật cũng như thủ thuật SEO chỉ nhắm riêng đến công cụ tìm kiếm (không quan tâm đến vấn đề trải nghiệm người dùng), và thường không tuân theo bất kì các qui tắc của công cụ tìm kiếm. Kĩ thuật SEO Mũ Đen thường được dùng cho các đối tượng muốn dùng website lên top thời gian ngắn để nhanh chóng kiếm lời thu hồi vốn, thay vì chúng ta phải đầu tư lâu dài cho website đó.

Kĩ Thuật SEO Mũ Đen

Link Farm

Link farm là một nhóm các website hoạt động cùng liên kết qua lại với nhau. Người ta có thể tạo ra bất kì link farm bằng thao tác tay, nhưng phải nói rằng hầu hết chúng đều được tạo ra từ các phần mềm cùng với các dịch vụ tự động. Link farm được coi là một hình thức spam danh mục nội dung của thanh công cụ tìm kiếm.

Nội Dung Ẩn

Nội dung ẩn được coi là một dạng nội dung văn bản, tuy khách hàng truy cập không nhìn thấy chúng nhưng các thanh công cụ tìm kiếm vẫn có thể đọc được. Các công cụ tìm kiếm của google , Bing đã và đang xem văn bản ẩn là một hình thức spam.

Nhồi Nhét Từ Khóa

Nhồi nhét từ khóa được đó là hình thức cũng như là kĩ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không tuân theo đúng quy định. Khi một trang website của bạn chứa đầy ắp các từ khóa trong các thẻ meta và thẻ nội dung – đó chính là hình thức nhồi nhét từ khóa. Việc sử dụng công cụ lặp lại cùng một từ trong các thẻ meta có thể giải thích cho các bạn biết tại sao công cụ tìm kiếm không còn tín nhiệm các thẻ này nữa.

Blog Spam

Đây là hoạt động đăng nhập tự động các bình luận ngẫu nhiên hoặc có thể coi là quảng bá các dịch vụ thương mại đến các blog,. wiki, guestbook.., hay các cuộc thảo luận mở trong cộng đồng. Bất cứ một ứng dụng website nào đều cho phép và hiển thị các liên kết đã được đăng nộp bởi khách truy cập đều sẽ trở thành mục tiêu của chúng.

Đạo Văn

Đạo văn được coi là một kĩ thuật SEO mũ đen, spammer đó là ăn cắp nội dung từ các website khác sau đó chọn sử dụng phần nội dung phổ biến với công cụ tìm kiếm nhất để sao cho hiển thị trên website của họ, với mục đích đó là bán quảng cáo ngược lại cho công cụ tìm kiếm.

Mua Liên Kết

Là hoạt động nhộn nhịp mua liên kết cho website, chỉ nhằm mục đích tăng thứ hạng.

Doorwage page

Doorwage page được coi là các trang web họ tạo ra để spam danh mục tìm kiếm bằng cách như chèn kết quả khác cho một cụm từ cụ thể nào đó với mục đích chuyển khách truy cập sang một trang web khác. Chúng còn được biết đến với các tên gọi quan thuộc như bridge page, portal page, jump page, gateway page, entry page, v.v. Các doorway page có thể chuyển hướng khách truy cập đều sử dụng hình thức cloaking – ngụy trang.

Hosting Kí Sinh

Hosting kí sinh, về kĩ thuật, được coi là một qui trình lén đặt website của mình phía trên server của người khác, nhằm mục đích lợi dụng công cụ tìm kiếm.

Cloaking – Ngụy Trang

Ngụy trang được coi là một kĩ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mà trong đó phần nội dung hiển thị cho spider tìm kiếm sẽ rất khác biệt so với phần nội dung hiển thị trên trình duyệt của người dùng. Nội dung hiển thị sẽ căn cứ theo địa chỉ IP hoặc các User-Agent HTTP Header của người dùng yêu cầu xem trang web đó.

Hãy nhanh tay đăng ký kênh Dao tao SEO để nhận thêm nhiều bài viết hữu ích