Sức quyến rũ của tuyến phố Giáng sinh ở Mỹ

By | 23 Tháng Mười Hai, 2016

Giáng sinh đang tới gần và dễ thấy rõ nhất là trên nhiều tuyến phố ở Brooklyn, ngoại ô Dyker Heights nước Mỹ. Thành phố vào mùa noel như được khoác lên mình tấm áo rực rỡ muôn màu, khiến du khách đến đây cùng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ không thể cưỡng lại sức mê hoặc từ bầu không khí an lành, ấm áp và vui tươi ngập tràn.

Trái ngược với quang cảnh nhộn nhịp trước khi Giáng sinh diễn ra. Khu Brooklyn ở ngoại ô Dyker Heights mỗi dịp Giáng sinh lại ngập lụt trong vô số những sắc màu đèn trang trí rực rỡ. Không khí trang hoàng mùa Noel đã tạo nên sự nổi tiếng cho khu vực này.

Đặt chân đến trung tâm thành phố Manhattan bằng vé máy bay giá rẻ của Eva Air, mất khoảng nửa giờ lái xe hoặc khoảng một giờ đi trên tàu điện ngầm để tới thăm Dyker Heights. Tại đây còn có những tour du lịch xe buýt miễn phí cho du khách thăm thú những con phố lắt léo đầy sắc màu.

Đến đây, du khách có thể thoải mái ngắm nhìn những hình ảnh trang hoàng Giáng sinh tại các căn hộ hai bên đường với những đèn nháy đủ sắc màu, những biểu tượng cho mùa Giáng sinh như tuần lộc hay ông già Noel… Một số ít ngôi nhà được trang trí đơn giản, thanh lịch. Nhưng hầu hết đều tựu trung theo lối trang trí vô cùng bắt mắt với ông già Noel, hệ thống đèn nháy dày đặc.

Truyền thống trang hoàng này vốn đã được bắt đầu từ năm 1984, và tiếp tục được duy trì ở các ngôi nhà mỗi năm. Truyền thống này cũng nhanh chóng trở thành cuộc cạnh tranh đáng yêu giữa những người hàng xóm trong khu phố, để tạo ra một ngôi nhà trang trí bắt mắt nhất.

Du lịch đến đây cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Eva Air, du khách có dịp nhìn thấy một ngôi nhà trang trí với thông điệp “Buon Natale” bằng tiếng Ý cũng có nghĩa là “Merry Christmas”. Không chỉ là màu trắng, đèn nhiều màu sắc được lựa chọn để trang trí cho những ngôi nhà. Bên cạh đó, các nhân vật hoạt hình cũng được nhiều ngôi nhà lựa chọn làm ý tưởng trang trí cho mỗi mùa Giáng sinh. Còn những góc phố lại được trang hoàng vô cùng rực rỡ, xa hoa.

Để có được những ánh đèn đẹp và rực rỡ như thế này, người dân địa phương cũng phải chi trả một khoản không nhỏ để mua, lắp đặt đồ trang trí và tiền điện lên tới hàng ngàn USD.

Việc trang hoàng mùa Giáng sinh giúp khu vực này thu hút khoảng 100.000 lượt khách du lịch cùng vé máy bay đi New York giá rẻ. Cảnh sát địa phương cũng đã thực hiện việc cấm xe cộ tại các tuyến phố vào buổi tối để khách du lịch thoải mái đi bộ thăm quan, chụp ảnh.