Sự kiện dùng mạng 4G tại Phú Quốc

By | 10 Tháng Mười Một, 2016

Ba nhà cung cấp mạng 4G ở Việt Nam thực là VinaPhone, Viettel và Mobifone, vào năm 2017 người dân sẽ được sử dụng mạng với tốc độ nhanh hơn mạng 3G hiện nay rất nhiều. Đây hứa hẹn là một sự kiện đáng chờ mong , các nhà mạng này cam kết giá cước 4G sẽ rẻ hơn hoặc tương đương với 3G tùy bọc cước. 
Không những cung cấp lắp mạng Viettel  để sử dụng internet rất uy tín mà giờ đây Viettel cũng đang phát triển hệ thống với vài dự án như cung cấp mạng 4G. 


Năm ngày sau khi Bộ thông báo & Truyền thông cấp phép, VinaPhone ban bố khai trương dịch vụ 4G tại Phú Quốc, mở màn cho mưu lược phủ sóng 4G tới toàn bộ các thị thành trên cả nước.

ở sự kiện, năng xuất thí điểm trên công nghệ kiểm tra cho thấy tốc độ truy cập 4G đạt từ 50 đến 80 Mb/s, cao hơn 7-10 lần so với tốc độ trung bình của mạng 3G. Với thiết bị LTE-A, tốc độ xâm nhập Internet mức cao nhất của VinaPhone 4G đều có đạt 300 Mb/s. VinaPhone cung cấp 4G trên băng tần 1.800 MHz.

Với tốc độ này, trải nghiệm sử dụng Internet của người sử dụng như download, upload, livestream hay chơi game sẽ có độ trễ giảm thiểu tới 3 lần so với lúc trước đây.

“mưu lược của VNPT VinaPhone là tập kết vào tốc độ cao và ổn định. Sau Phú Quốc, Hà Nội, TP.HCM và 10 thành thị trọng điểm sẽ được khai thác điều quang trọng của 4G trong giai đoạn đến “, ông thu nhập Mạnh Hoàng – Chủ tịch VNPT VinaPhone cho biết.

Về kế hoạch phát triển mạng 4G, đại diện nhà mạng cho biết sẽ lắp đặt đồng bộ hơn 10.000 trạm phát sóng trong quý I/2017. Trong năm 2017, VinaPhone sẽ có khoảng 21.000 trạm phát sóng 4G.

VinaPhone cam kết triển khai phủ sóng 4G tới 63 thành thị . dự kiến , tỷ lệ phủ sóng 4G trung bình trên toàn quốc đạt 85%, các thành thị lớn là 100%. 

Chưa ban bố cụ thể các đùm cước nhưng đại diện nhà mạng cho biết, giá cước 4G sẽ thấp hơn hoặc tương đương 3G, tùy theo đùm ngành nghề cụ thể. Ngoài ra, cách đóng đùm sản phẩm 4G cũng sẽ linh hoạt hơn, phù hợp với từng nhóm nhu cầu của người dùng .

trước kia đấy , từ tháng 1, VinaPhone đã thể nghiệm thành công công nghệ 4G LTE-A với tốc độ thí nghiệm đạt mức cao nhất trên lý thuyết.