Sử dụng tẩu thuốc như thế nào cho đúng?

By | 20 Tháng Tư, 2017

Làm thế nào sử dụng tẩu thuốc đơn giản nhất, nhưng nó là khá quan trọng để có được một tẩu thuốc tốt. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn thoáng qua về cách sử dụng tẩu thuốc sao cho tốt nhất.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị:

Tẩu thuốc

Thuốc hút tẩu

Bật lửa

Ống nhồi

Que thông tẩu

Làm thế nào để nhồi thuốc vào tẩu

 

Quá trình nhồi thuốc vào tẩu thuốc lá có vẻ đơn giản nhưng khá quan trọng cho hương vị tốt. Việc nhồi quá chặt có thể làm tắc nghẽn tẩu thuốc, nếu có thể hút thuốc, thuốc cũng sẽ cháy nhanh, tẩu thuốc nóng, nếu quá lỏng, tẩu thuốc không cháy tốt và lâu, khoảng được vài giây sau đó tắt.

Cách phổ biến nhất là nhồi tẩu thuốc thành 3 lớp. Đầu tiên lấy một ít thuốc để lấp đầy miệng, sau đó nắm chặt lấy ngón tay cho thuốc chỉ có một nửa tẩu thuốc. Tiếp tục bổ sung thêm thuốc và ấn mạnh vào đầu tẩu thuốc khoảng 2/3. Cuối cùng, cho thêm thuốc và nhấn mạnh lớp cuối cùng.

Kiểm tra độ đàn hồi của thuốc

Sau khi thuốc đã đầy, chúng ta bấm nhẹ tay, nếu không có độ co dãn là thuốc quá chặt. Và nếu ép vào các miếng, tức là nhồi quá lỏng. Chúng ta nên đổ nó ra và nhét nó ngay từ đầu, sau một vài lần chúng ta sẽ quen tay và nhồi thuốc vào tẩu tốt hơn, nó cũng là phản xạ tự nhiên. Dần dần, nhồi thuốc đói với bạn sẽ trở nên rất đơn giản, nhưng hãy nhớ bước này là khá quan trọng.

Cuối cùng, bạn nên thử hơi trước khi bạn châm tẩu, nếu bạn hơi không đều, đó có thể là do bạn nhét quá chặt hoặc đường ống bẩn. Chúng ta nên nhồi thuốc lại, hoặc vệ sinh cho sạch tẩu thuốc.

Châm lửa cho tẩu thuốc

Thường có ba cách để có thể châm lửa cho tẩu thuốc lá: Sử dụng diêm, bật lửa gas, bật lửa xăng.

Diêm là cách truyền thống và luôn sẵn sàng, sau khi ngọn lửa bạn nên đợi từ 1-2 giây để đốt hết lưu huỳnh và sau đó đem diêm hơ vòng tròn quanh bề mặt của tẩu thuốc, hít vào nhẹ nhàng.

Bật lửa gas sẽ không ảnh hưởng đến hương vị của thuốc như bật lửa xăng. Bật lửa gas sẽ giúp chúng ta châm lửa dễ dàng và thuận tiện hơn mà không lo đốt vào tay.

Bật lửa xăng như zippo sẽ có một lỗ tròn trong buồng đốt để chúng ta hít vào ngọn lửa sẽ được đưa xuống tẩu thuốc. Có người nói rằng sử dụng bật lửa xăng, mùi xăng sẽ có một chút ảnh hưởng đến hương vị của thuốc, có thể trong vài giây và sau đó khí sẽ hết mùi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người, tôi thích sử dụng bật lửa gas hoặc diêm.