Sử dụng gạch không nung có thể kể đến những ưu điểm nổi bật như

By | 17 Tháng Sáu, 2016

 

 

– Sản phẩm gạch không nung trên thị trường có bán với mức giá phù hợp cho bạn dễ dàng sử dụng.

 

– Trong quy trình sản xuất máy ép gạch không nung không dùng nguyên liệu đất sét, giúp giảm lượng đất sét khai thác làm ảnh hưởng đến cây lương thực, vì đất sát chủ yếu khai thác từ đất nông nghiệp.

 

– Ngoài ra, máy ép gạch cũng không dùng nguyên liệu than, củi giúp tiết kiệm nhiên liệu, đồng thời cũng hạn chế gây hại môi trường.

 

 

 

– Các sản phẩm gạch không nung đạt chất lượng cao, khả năng cách âm, cách nhiệt, chống thấm tốt, kích thước gạch chuẩn giúp công trình xây dựng đạt cả về chất lượng và giá trị thẩm mỹ.

 

– Gạch không nung cũng có nhiều màu sắc, kích thước có thể sử dụng cho nhiều công trình kích trúc khác nhau.

 

– Thiết bị máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến, cho ra sản phẩm gạch không nung đảm bảo chất lượng, đúng quy cách.

 

 

 

Một số loại gạch không nung phổ biến hiện nay như:

 

-Gạch papanh: Loại này sản xuất từ các loại phế thải công nghiệp như: xỉ than, vôi bột, loại gạch này chủ yếu sử dụng cho tường ít chịu lực.

 

– Gạch block: Loại gạch này được sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam bởi nó có nhiều ưu điểm vượt trội đáp ứng được nhu cầu sử dụng như: tiêu chí kỹ thuật, kết cấu, môi trường, dễ thi công…

 

– Gạch không nung tự nhiên: Gạch này được phong hóa của đá bazan chủ yếu có nguồn gốc từ thiên nhiên. Tấm nhựa PVC có trọng lượng nhẹ, không ngấm nước, không bắt lửa, cách nhiệt, dai bền, cứng chịu được va đập. Tấm nhựa PVC có thể khoan, cưa, bắt vít hay đóng đinh và dán keo. Ngoài ra có thể đẽo, gọt, cắt và gấp lại dưới tác động của nhiệt lượng, chống lại ăn mòn hóa học, chịu đựng thời tiết.

 

 

– Gạch bê tông bọt siêu nhẹ: Được sản xuất bằng công nghệ bọt khí, gồm những thành phần như: xi măng, tro bay, cát mịn, phụ gia tạo bọt.