Sử dụng An cung ngưu hoàng hiệu quả trong những tình trạng bệnh khác nhau ra sao?

By | 1 Tháng Bảy, 2016

Sử dụng An cung ngưu hoàng hiệu quả trong những tình trạng bệnh khác nhau ra sao?

Trong những bài thuốc giúp hỗ trợ phòng chống và chữa trị tai biến mạch máu não thì An cung ngưu là phương thuốc truyền thống rất nổi danh. Dùng An cung ngưu hoàng có thể giúp phòng ngừa tai biến, cấp cứu và giúp điều trị, hồi phục chức năng cho bệnh nhân đột quỵ.

Vậy bạn có biết dùng An cung ngưu hoàng đúng liều lượng chưa?

Liều lượng của An cung ngưuvới người lớn là mỗi lần 1 viên, 1 lần/ngày để điều trị, nếu dùng dự phòng thì 3 – 6 tháng 1 viên để phòng ngừa trong từng trường hợp. Với trẻ em từ 1-3 tuổi là 1/4 viên mỗi lần, mỗi ngày một lần. Với trẻ em từ bốn đến 12 tuổi là 1/2viên/lần, một lần một ngày hay tuân theo hướng dẫn của y bác sỹ.

Đối với trường hợp cấp cứu, khi dùng An cung nguu hoàng hàn quốc ta cần phải đảm bảo hô hấp tốt và kiểm soát huyết áp. Nếu bệnh nhân nhẹ thì ta lấy 1 viên An cung mài ra chén rồi cho bệnh nhân uống từng thìa nhỏ, sau đó mau chóng đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất. Với bệnh nhân nặng có hôn mê để bệnh nhân nằm ở chỗ thoáng, nghiêng đầu qua một bên nếu có nôn ói, móc hết đàm nhớt cho bệnh nhân dễ thở hơn. Tiếp sau đó thì đặt bệnh nhân lên cáng cứng cố định đầu để hạn chế va đập gây nên tổn thương thêm cho người bệnh rồi chuyển đưa ngay đến bệnh viện gần nhất để cấp cứu kịp thời, sau khoảng 24 giờ mỗi ngày có thể cho bệnh nhân dùng 1 viên An cung ngưu hoàng.

Đối với trường hợp phục hồi sau đột quỵ thì người bệnh cần được uống thuốc điều trị đúng cách, siêng năng tập luyện đều đặn để phục hồi những di chứng. Với kinh nghiệm lâm sàng trong việc dùng An cung nguu hoang thì nếu bệnh nhân tai biến được dùng mỗi ngày một viên và dùng trong khoảng 3-6 ngày thì sự phục hồi những chức năng như: liệt vận động, miệng méo, tiểu tiện, đại tiện không tự chủ, nói ngọng là rất khả quan.

Một số trường hợp tai biến mạch máu não có thể dùng An cung ngưu bao gồm: Thiếu máu não thoáng qua dưới 24h, nhồi máu não có sốt hoặc không, xuất huyết não diện tích nhỏ hơn 10cm2.

Một số trường hợp tai biến mạch máu não không nên uống An cung ngưu hoàng hoàn để trị gồm: Người bị đột quỵ có hạ thân nhiệt, huyết áp tối đa<90 mmHg. Hạn chế sử dụng thuốc cho vận động viên thể dục thể thao, thận trọng với bệnh nhân có dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc, người bệnh chức năng gan thận suy giảm cũng phải hết sức thận trọng khi dùng thuốc.

Mong rằng với một số thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn dùngAn cung ngưu hoàng trung quốchữu hiệu hơn.