Sơn tường nhà bạn với những tông màu hoàn hảo

By | 19 Tháng Hai, 2017

Những gam màu sắc của tường nhà bạn trở thành tông màu của giai điệu trang trí nội thất. Nếu bạn chọn lựa một cách cẩn thận màu sơn, bạn có thể biến và cải thiện bầu khí quyển cũng như phong cách của các phòng trong ngôi nhà bạn. Cho dù bạn sẽ sơn tường như thế nào đi chăng nữa hoăc thay đổi nổi thất thì bạn cũng nên nhớ rằng có một vài mối quan hệ giữa màu sơn và sự định hướng của căn phòng.

wall - color - pic1

Đối với căn phòng theo hướng bắc

Khi các căn phòng nhà bạn có chiều hướng hướng theo phương bắc, chũng sẽ nhận được ít tia sáng trực tiếp từ ánh sáng mặt trời. Do đó, nhiệt độ của các phòng đó có thể sẽ thấp hơn các căn phòng khác trong ngôi nhà. Tốt hơn hết la bạn nên sơ phòng theo hướng bắc với những gam màu ấm. Nếu bạn không muốn ngôi nhà của mình trở nên quá lạnh, bạn có thể sử dụng màu đỏ nhạt hoặc màu vàng để sơn tường. Bên cạnh đó, môt chiếc rèm cửa sổ màu be sẽ giúp căn phòng dịu bớt cảm giác oi bức từ tông màu trên tường, Thêm vào đó, bạn sẽ cảm thấy ấm áp hơn trong căn nhà của mình. Đồng thời bạn sẽ có cảm giác vui vẻ và thoải mái.

wall - color - pic2

Đối với những căn phòng theo hướng Đông Tây

Những căn phòng có hướng tây đông sẽ nóng vào mùa hè. Do vây, chúng không thể sơn màu ấm nóng được. chẳng hạn như màu cam và đỏ nhạt. Bạn nên sơn tường theo những tông màu mát giống như là màu xanh và xanh lam nhạt. Hoặc, bạn có thể bổ sung một bộ rèm vải với các gam màu đó để căn phòng dịu bớt cảm giác oi nóng. Bên cạnh đó, những tông màu như xanh lá nhạt và xanh lam nhạt sẽ làm mới ngôi nhà bạn trong mùa hè cũng như sẽ cung cấp tới các thành viên trong gia đình bạn cảm giác mát mẻ.

wall - color - pic3

Đối với những phòng nhìn ra theo hướng Nam

Thật dễ dàng để vượt qua các tông màu sắc của phòng mà có hướng Nam. Nói chung, nó ấm vào mùa đông và mát khi hè tới. Do đó, bạn có thể chọn lựa những gam màu xanh lá nhẹ nhàng hoặc màu kem. Nếu căn phòng là căn phòng nhỏ và bạn muốn nó trông phải rộng hơn hoặc trần nhà thấp nhưng bạn lại muốn nó phải cao hơn. Hãy thử sơn phòng bằng tông màu xanh lam nhạt hoặc màu xanh da trời. Hoặc có thể sử dụng một gam màu tương tự cho rèm roman vừa tạo điểm nhất mà không nhất thiết phải thay đổi sơn tường.

Nói tóm lại, màu sắc của sơn đối với căn phòng nhà bạn nên phù hợp trực tiếp với căn phòng.  Nói chung, màu sắc ánh sáng mềm mại thích hợp được sử dụng để sơn tường nội thất. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn có một dễ chịu và thoải mái, bạn cũng có thể thêm một số đồ trang trí tường để tường để điều chỉnh màu sắc nội thất.