Sỏi tuyến tiền liệt

By | 24 Tháng Mười, 2016

Bệnh sỏi tuyến tiền liệt một vài điều cần biết? Tuyến tiền liệt có chức năng cung ứng ra chất nhờn và các thành phần của tinh lực , giúp cho tinh trùng “bơi” trong liệu trình xuất tinh. Đây là một cơ quan quan trọng của hệ sinh dục của đàn ông . Tuyến tiền liệt có kích thước như hạt dẻ, to, dẹt, nằm trước trực tràng, ngay thức thì dưới bọng đái và bao quanh ống niệu đạo, phía trước vùng xương mu. căn bệnh của tuyến tiền liệt bao gồm: viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt, vôi hoá tuyến tiền liệt, và sỏi tuyến tiền liệt. tuy nhiên tình trạng bệnh sỏi tuyến tiền liệt ít được để ý và khó khăn Người bệnh có thể phát hiện nhất vì nó ít có dấu hiệu tiêu biểu .

Bệnh sỏi tuyến tiền liệt một vài điều cần biết

những thầy thuốc chuyên khoa Nam học sẽ cung cấp cho chúng ta một vài tri thức căn bản của bệnh sỏi tuyến tiền liệt.

Bệnh sỏi tuyến tiền liệt là gì?

Bệnh sỏi tuyến tiền liệt là hiện tượng lắng đọng canxi tại tuyến tiền liệt tạo nên các cục sỏi vôi hóa.

triệu chứng của bệnh sỏi tuyến tiền liệt là gì?

Xem thêm : cơ sở y tế khám nam khoa ở TpHCM

Bệnh sỏi tuyến tiền liệt thường không có đặc điểm tiêu biểu , Vậy nên rất khó chịu Nhận biết . thường nhật bệnh chỉ có những triệu chứng nhẹ trong việc tiểu tiện như tiểu khó , tiểu dắt. Bệnh thường được người bệnh có thể nhận biết lúc kiếm tra sức khỏe định kỳ thông qua siêu thanh hoặc xét nghiệm.

Bệnh sỏi tuyến tiền liệt có hiểm nguy không?

thường nhật một số sỏi tuyến tiền liệt không ảnh hưởng gì tới sức khỏe, sinh hoạt tình dục hay sức khỏe sinh sản của người bệnh . dù thế giả dụ sỏi tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn gây nên viêm tuyến tiền liệt mạn tính thì việc điều trị sẽ gặp khó chịu , người bệnh sỏi tuyến tiền liệt có lẽ sẽ bị đau khi xuất tinh hoặc gây vô sinh hiếm muộn .

phương pháp giảm thiểu bệnh sỏi tuyến tiền liệt là gì?

– để có thể phòng tránh bệnh sỏi tuyến tiền liệt cần uống nhiều nước trong ngày.

– phòng tránh những chất kích thích, thức ăn có chứa nhiều gia vị cay hot …

– Giữ vệ sinh sạch sẽ.

– quan hệ tình dục điều độ.

– Massege tuyến tiền liệt nhiều lần có lẽ sẽ giúp làm giảm hiện trạng tắc nghẽn do đó hạn chế khả năng nhiễm trùng.

Tốt nhất nam giới ở độ tuổi trên 50 tuổi nên nhiều lần đến những trọng tâm y tế chuyên khoa để có thể thăm khám lâm sàng định kỳ để có thể Bạn đọc có thể phát hiện bệnh sớm và có hướng chữa trị hiệu quả.