SEO blogspot chỉ cần như thế này

By | 15 Tháng Tám, 2016

Trong SEO nói chung và SEO Blogspot nói riêng, onpage và offpage là 2 kĩ thuật mà bắt buộc chúng ta phải luôn thực hiện trong quá trình phát triển website. Trong đó, SEO Onpage là kĩ thuật quan trọng mà bạn phải bắt đầu thực hiện nó từ khi website được tạo ra.Đây là chia sẽ của dịch vụ seo dangcapthuonghieu.org

Với Blogspot, Onpage cũng phải được tối ưu ngay từ đầu. Và dưới đây sẽ là 6 thủ thuật cơ bản để tối ưu Onpage cho Blogspot, bạn không nên bỏ qua bài viết này nếu thực sự muốn website mình sẽ xuất hiện nhiều trên kết quả tìm kiếm của Google.

6 thủ thuật cơ bản tối ưu SEO Onpage cho Blogspot

1. Tùy chỉnh các thẻ Heading

Thẻ Heading là rất quan trọng để bạn có thể có một trang web chuẩn Seo. Các thẻ heading như H1, H2, H3… làm nổi bật các chủ đề trên trang web của bạn, giúp nhấn mạnh nội dung với các bọ tìm kiếm của Google hay các công cụ tìm kiếm khác. Bạn nến tối ưu thẻ Heading cho các thành phần trong trang, ví dụ như với Blogspot, thẻ H1 sẽ gán cho tiêu đề bài viết, tiêu đề trang chủ, thẻ H2, H3 có thể để người viết tùy chỉnh, thẻ H4, H5… gán cho tiêu đề các widget.

2. Cài đặt tùy chỉnh cho robots.txt

Bất kỳ một bọ tìm kiếm nào của các công cụ tìm kiếm đều cần thiết có một hướng dẫn về những gì được thu thập dữ liệu và lập chỉ mục. Bạn nên cài đặt robots.txt để hướng dẫn các bọ tìm kiếm những gì được phép thu thập dữ liệu và những gì không.

Để tối ưu tốt file này các bạn làm như sau:

B1: Đăng nhập blogspot

B2: Kéo chuột xuống dưới bên tay trái vào “Cài đặt”

B3: Chọn “Tùy chọn tìm kiếm” trong menu cài đặt

B4: Chọn “Trình thu thập thông tin và lập chỉ mục” bên tay phải của Tùy chọn tìm kiếm

B5: Chọn “Robots.txt tùy chỉnh” >> “Bật nội dung robots.txt tùy chỉnh”

B6: Copy đoạn code dưới này vào khung nhập text và sau đó nhấp “lưu lại”

Đoạn code file Robot:

User-agent: Mediapartners-Google

Disallow:

User-agent: *

Disallow: /search?updated-min=

Disallow: /search?updated-max=

Disallow: /search/label/*?updated-min=

Disallow: /search/label/*?updated-max=

Allow: /

Sitemap: domain.com/feeds/posts/default?orderby=updated

và bạn tùy chỉnh như sau:

3. Chỉnh sửa URL bài viết

Blogspot khi tiêu đề bài là tiếng Việt thì rất có thể ở URL bị cắt đi một vài từ không giống độ chuẩn xác của WordPress, vậy nên trước khi public bài viết bạn hãy kiểm tra lại URL đường dẫn xem đã thấy vừa ý và đúng với từ khóa mình định SEO web gia re hay chưa, vì khi đã public bạn sẽ không thay đổi được URL một lần nữa.

4. Tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh luôn giúp nhấn mạnh nội dung trong bài viết, nâng cao chất lượng của bài viết và đóng vai trò rất lớn trong việc tối ưu cho bài viết. Bạn nên sử dụng những hình ảnh đúng nội dung bài viết, và nên resize kích cỡ cho vừa phải, và đặc biệt, hình ảnh phải có thẻ alt, đồng thời đường dẫn hình ảnh nên chính xác nội dung của bài viết.

5. Tối ưu liên kết nội bộ

Việc tối ưu liên kết nội bộ luôn là điều cực kỳ quan trọng, liên kết nội bộ giúp bạn giữ người dùng trên web, giảm tỉ lệ thoát, tăng số lần xem trang và bọ tìm kiếm đánh giá rất cao những trang web của liên kết nội bộ tốt. Liên kết nội bộ giúp bọ tìm kiếm vào web và đi vòng vòng trong trang của bạn, nếu bạn thực hiện tối ưu liên kết nội bộ tốt thì thậm chí mỗi lần bọ tìm kiếm vào web sẽ đi hết toàn bộ các chủ đề, bài viết. Việc này sẽ giúp đánh giá cao thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm.

6. Cải thiện thời gian tải blog

Nếu thời gian để tải blog của bạn quá lâu, có lẽ người xem sẽ một đi không trở lại. Điều này có nghĩa sẽ làm tăng tỉ lệ thoát của web và mất đi một lượng lớn người xem. Và các công cụ tìm kiếm như Google chẳng hạn, cũng rất chú tâm đến việc đánh giá tốc độ tải web, vì Google chú ý đến trải nghiệm người dùng. Đó là lý do tại sao việc tối ưu thời gian tải blog là điều vô cùng cần thiết.

Bạn có thể tối ưu tốc độ tải web bằng cách tối ưu CSS, JS; tối ưu hình ảnh… sẽ giúp giảm rất nhiều thời gian tải web.

Trên đây là một số thủ thuật mà mình nghĩ sẽ giúp các bạn tối ưu Seo onpage cho Blogspot tốt hơn. Những thủ thuật này mình hầu hết chỉ đề cập sơ qua. Trong thời gian tới mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách thực hiện từng thủ thuật, mong các bạn đón đọc ^_^.

Cảm ơn bạn đã ủng hộ dangcapthuonghieu.org hãy tham gia các chương trình đào tạo seo web online của chúng tôi