Sao Việt trau chuốt bề ngoài có “lười biếng” bên trong?

By | 27 Tháng Chín, 2017

Trau chuốt bề ngoài có “lười biếng” bên trong?

Những ngày qua, Quán quân Đức Phúc đang cũng được chú ý, nhưng bản thân giọng ca 9x cũng trăn trở rằng, trong tương lai, liệu khán giả có nhớ đến một Đức Phúc ca sĩ thay vì những câu chuyện dao kéo? Trao đổi cùng với chúng tôi về trào lưu làm đẹp của showbiz, nhà thơ Hữu Việt nhận định: “Làm đẹp là quyền của tất cả mọi người, đặc biệt, khi đã trở thành chị em phụ nữ của công chúng sau đó thì việc nghệ sĩ mong muốn hoàn thiện vẻ đẹp bản thân là điều đáng cũng được khuyến khích. Vẻ bề ngoài chính là sự bổ sung để cho nghệ sĩ cống hiến nhiều hơn giúp cho công chúng. Tuy nhiên, chúng ta không thể lẫn lộn giữa hình thức bên ngoài cùng với tài năng. địa chỉ trị mụn ở đâu tốt nhất tphcm hiện nay/.

[​IMG]

Trong xã hội văn minh, những nghệ sĩ hình thức không cũng được hoàn hảo nhưng tài năng vượt trội, đủ sức cảm hóa thuyết phục công chúng thì họ vẫn có vị trí xác lập trong lĩnh vực nghệ thuật. Vì thế, chị em phụ nữ của công chúng cũng đừng ảo tưởng vẻ bề ngoài có thể thay thế cũng được tài năng đích thực, bởi xét giúp cho cùng nghệ sĩ là phải lao động, cống hiến, đổ mồ hôi nước mắt cùng với nghệ thuật mới đem lại kết quả khả quan. Nếu chỉ trông vào hình thức có thể đưa ra sản phẩm như “bình hoa di động”, thậm chí còn trở nên phản cảm, ảnh hưởng không tích cực đến đồng nghiệp, khán giả”.

So sánh về hiệu quả nhanh hơn thẩm mỹ, tính biểu tượng của nghệ sĩ thông qua vẻ bề ngoài, nhà thơ Hữu Việt giúp cho hay: “Nếu xét về phẩm chất cống hiến thì tất cả mọi chị em phụ nữ đều bình đẳng như nhau, nhưng rõ ràng có thể có sự chênh lệch về giá trị, tính hiệu quả nhanh hơn có thể nghiêng về chị em phụ nữ có bề ngoài hoàn hảo hơn. Con chị em phụ nữ vốn yêu cái đẹp, luôn khát khao vươn tới sự hoàn hảo nên việc giá trị làm đẹp đến từ vẻ bề ngoài là quy luật tất yếu. Khán giả có thể nể phục một chị em phụ nữ vẻ ngoài xấu xí mà tài năng tỏa sáng, song nếu như vẻ ngoài và tài năng tỉ lệ thuận cùng với nhau thì dễ gợi lên xúc cảm thẩm mỹ, hiệu quả nhanh hơn nghệ thuật tốt”.