Sáng mắt nhờ thực phẩm dễ tìm

By | 24 Tháng Năm, 2016
Một số thực phẩm bổ mắt như sau:

1. 
Cà rốt
 
Chứa nhiều vitamin A giúp mắt luôn khỏe mạnh, sáng chống các bệnh về mắt.
 
Cà rốt là thực phẩm phổ quát nhất khi cần tẩm bổ cho đôi mắt. Cà rốt, cũng như những loại rau quả có màu vàng hoặc cam khác, chứa nhiều chất beta-carotene, một loại vitamin A biết đến là có tác dụng bảo vệ sức khỏe của mắt. Thường xuyên thêm cà rốt vào món rau trộn, mì hoặc súp của bé sẽ góp phần giúp bé có đôi mắt sáng khỏe.
 
2.  Trứng
 
Trong trứng có những chất như: Vitamin A, zinc, lutein, lecithin, B12, vitamin D và cysteine.
 
Không chỉ rất tôt cho mắt, trứng còn chứa nhiều dưỡng chất rất tôt cho toàn bộ thân thể . Hãy cho trẻ ăn lòng đỏ trứng vì Đúng là phần giàu dinh dưỡng nhất. Lòng đỏ trứng càng có màu vàng đậm thì càng chứa nhiều chất bổ dưỡng .
 
3.  Nấm Lim Xanh
 
Nấm lim xanh được xác nhận là thực phẩm rất quá tốt cho sức khỏe. Các nhóm vitamin A, B, C, D…. trong  nấm lim xanh có tác dụng hồi phục chức năng cho mắt, chống oxy hóa và tăng cường Cơ hội miễn sao dịch.
 
4.  Rau chân vịt
 
Hay còn gọi là “cải bó xôi” , trong rau chứa nhiều Vitamin A cùng nhiều dưỡng chất rất tôt cho đôi mắt như: Lutein, zeaxathin.
 
5.  Hạt hướng dương
 
Hạt hướng dương chứa nhiều Selenium, một chất dinh dưỡng có Cơ hội chống lại bệnh đục thủy tinh thể và tăng khả năng thị lực. Đây cũng là  món ưa chuộng của các mình trẻ phù hợp với văn hóa vỉa hè của nước ta.
 
6.  Khoai lang
 
Khoai lang được biết tới là thực phẩm cực tốt cho tiêu hóa. Mặc dù vậy gì giá trị không thể thiếu của nó đối với đôi mắt thì không phải ai cũng biết. Thành phần vitamin A trong khoai lang còn tăng cường thị lực. Ngoài ra, khoai lang còn giàu kali, chất xơ giúp ngăn nhiễm trùng cho mắt.
 
7.  Rau xanh
 
Các chuyên gia y tế đã khuyên rằng rau xanh làm giàu thêm cho cuộc sống của mình . Vì thể bổ sung ra xanh là điều thiết yếu để bảo vệ sức khỏe. Các loại vitamin, khoáng vật , chất xơ… đều là những thành phần quan trọng giúp tăng cường chức năng cho mắt, ngăn chặn các bệnh thường gặp về mắt hiệu quả .
 
8.  Thịt gà tây
 
Thịt gà tây chứa nhiều chất kẽm cộng thêm vitamin B có chức năng đặc biệt chống lại bệnh đục nhân mắt. Thịt gà tây cũng là một món ăn rất ngon bổ sung chất mập cho thân thể thay cho thịt bò.