Sâm Ngọc Linh tự nhiên Việt Nam

By | 28 Tháng Mười Hai, 2016

Sâm Ngọc Linh tự nhiên là loại sâm mọc ở núi Ngọc Linh với độ cao từ 2000 m trở lên. Đây là loài sâm quý nhất thế giới có tác dụng chữa bách bệnh. Vậy bạn đã biết Sâm Ngọc Linh tự nhiên có khác gì so với sâm ngọc Linh trồng không. Trong bài Viết hôm nay sẽ cho bạn một cách nhìn đúng nhất.

Nói về sâm Ngọc Linh tự nhiên, thành phần hóa học sâm Ngọc Linh tự nhiên cao gấp 2 lần so với nhân sâm trồng dưới tác động của con người nên giá trị về sức khỏe của loại sâm này là vô cùng cao. Bên cạnh đó, giá sâm Ngọc Linh rừng tự nhiên cũng siêu đắt cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố sinh trưởng của Sâm. Ngày nay Sâm tự nhiên rất khó tìm thấy bở mức độ khai thác sâm quá cao dẫn đến sâm tự nhiên đang ngày càng cạng kiệt và có nguy cơ tuyệt chủng

Sâm Ngọc Linh rừng tự chịu tác động của rất nhiều tia tử ngoại, chịu ảnh hưởng bởi hướng gió tây và đông cùng những nét về thổ nhưỡng đặc thù như lớp đất vàng đỏ trên đá, với độ mùn từ lớp thực vật vô cùng tơi xốp… tạo nên tính độc đáo của loài sâm tự nhiên. Với những đặc điểm độc đáo này, sâm Ngọc Linh trở thành loại thực vật có hàm lượng hoạt chất ginsenosides RB cao gấp 70 lần các loại khác mang đến ý nghĩa rất lớn về y tế.

Thành phần quý hiếm quyết định giá trị cao chứa trong loại sâm quý này chính là nhờ thành phần saponin. Thành phần saponin trong sâm tự nhiên mạnh hơn rất nhiều so với những loại thực vật thông thường. Nên loài sâm này có thể hỗ trợ chữa bệnh, đặc biệt là bệnh ung thư. Và đây cũng chính là lý do tại sao nhân sâm lại có giá trị quý như vậy.

Tác dụng của Sâm ngọc Linh tự nhiên: về dược lý thực nghiệm sâm Ngọc Linh đã chứng minh tác dụng chống stress vật lý, stress tâm lý và trầm cảm, kích thích hệ miễn dịch, chống ôxi hóa, lão hóa, phòng chống ung thư, bảo vệ tế bào gan. Còn đối với Nghiên cứu dược lý lâm sàng của sâm Ngọc Linh cũng cho kết quả tốt: bệnh nhân ăn ngon, ngủ tốt, lên cân, tăng thị lực, hoạt động trí tuệ và thể lực cải thiện, gia tăng sức đề kháng, cải thiện các trường hợp suy nhược thần kinh và suy nhược sinh dục, nâng cao huyết áp ở người bị huyết áp thấp

Người ta ví sâm Ngọc Linh tự nhiên Việt Nam hiếm như đông trùng hạ thảo Tây Tạng thật quả không sai. Bởi phải mất rất nhiều năm, người ta mới có thể tìm được một củ sâm Ngọc Linh tự nhiên có niên đại hàng chục hoặc hàng trăm năm tuổi từ núi rừng Ngọc Linh. Việc tìm sâm Ngọc Linh là một quá trình dài có khi mất hàng trăm năm, mà chính những người tìm sâm phải “ vượt đèo lội suối”, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng mới tìm được củ sâm quý như vậy.

Điều này đã kéo theo giá trị của Sâm Ngọc Linh tự nhiên được bán ở mức giá cao nhất. Ngày ta nước ta quy hoạch trồng nhiều Sâm ngọc Linh không những quanh núi ngọc linh mà còn ở miền bắc, Đà Lạt. Tuy nhiên chất lượng Sâm mang lại chưa được cao, giá trị của nó thua rất nhiều so với sâm tự nhiên.

Lựa chọn mua sâm để trị bệnh hay hỗ trợ sức khỏe thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những củ sâm tự nhiên để có chất lượng tốt nhất nhé.