Rượu trắng đặc sản của người Trung Quốc

By | 3 Tháng Mười Một, 2016

Khi du lịch Trung Quốc cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý China Airlines du khách nhớ thưởng thức loại rượu nổi tiếng của đất nước này, đó chính là Rượu trắng hoặc Bạch Tửu hay còn được gọi là Thiêu Tửu. Đây là rượu khá nặng với nồng độ cao, khoảng 80 – 120 Proof.

Thiên Tửu nói chung được chưng cất chủ yếu từ lúa miến của đất nước Trung Hoa. Và tất nhiên, cách làm ra rượu trắng Bạch Tửu sẽ khác nhau ở mỗi vùng miền. Nếu như ở Hoa Nam được làm từ lúa nếp thì Hoa Bắc lại sử dụng lúa miến, kê, lúa mì hay lúc mạch và đôi khi họ còn sử dụng cả Bo Bo để nấu rượu nữa.

Tên gọi Bạch tửu xuất phát từ màu trắng trong của rượu. Cũng ngon như nhiều loại rượu nổi tiếng khác trên thế giới, nhưng rượu trắng luôn luôn có nồng độ cồn ở mức cao và đặc biệt mùi vị của nó luôn tạo ra sự khác biệt độc đáo đến kinh ngạc.

Du lịch Trung Quốc cùng vé máy bay đi Thượng Hải giá rẻ thưởng thức rượu trắng Bạch Tửu nên dùng ở mức hơi ấm hoặc ở nhiệt độ phòng.  Từ bình rượu Ceramic, các bạn đổ rượu Bạch Tửu vào trong các ly nhỏ. Và theo tục lệ thông thường của người Trung Hoa, rượu Bạch Tửu được uống trong các bữa ăn hơn là uống tách biệt.

Nhiều người uống không quen thì thường nhận xét Bạch Tửu có mùi vị như nước pha sơn hay mùi dầu cặn. Nguyên nhân chính do nồng độ cao của rượu khiến cho người khác nghĩ rằng rượu có các mùi vị khó chịu đó. Nhưng với những người dân nước này thì họ lại cảm nhận đây đích thực là một mùi vị đặc trưng, rất khác biệt. Với những người uống rượu chuyên nghiệp thường họ chú ý rất nhiều vào hương vị của nó.

Các loại rượu trắng thông thường có thể được bán ra với giá rất rẻ, một chai rượu với thể tích 250ml có thể được mua bằng giá của một lon bia.  Tuy nhiên, với loại rượu Bạch Tửu quý hơn, thường được ủ trong nhiều năm, thì giá lại rất mắc. Đắt hơn cả là Ngũ Lương Dịch giá 26,800 đồng Nhân Dân Tệ. Một số loại rượu trắng Bạch Tửu có thương hiệu bao gồm Mao Đài Tửu, Cao Lương Tửu, Nhị Oa Đầu, Lô Châu, và Ngũ Lương Dịch.

Mọi thông tin về vé máy bay đi Trung Quốc của  China Airlines thưởng thức loại rượu này, quý khách vui lòng liên hệ đến hotlines: 0915 371 119 – 0915 871 119 – 0915 971 119. Zalo/ viber: 0915 971 119. Địa chỉ: 177, Cao Đạt, P.1, Q.5, TP. HCM để được tư vấn, hỗ trợ vé tốt nhất.