Rễ xáo tam phân khô

By | 17 Tháng Năm, 2016

Rễ xáo tam phân có tên khoa học là Paramignya trimera. Đây là loại cây thảo dược mọc chủ yếu ở khu vực Khánh Hòa, trong rễ của xáo tam phân có nhiều thành phần hóa học có dược tính cao như: vitamin E, vitamin K, flavonoid, saponin, alcaoid và một số enzyme – một loại chất oxy hóa tham gia quá trình bảo vệ tế bào. Ngoài ra, những hoạt chất này còn có lợi trong việc chữa bệnh và có khả năng hỗ trợ nhiều căn bệnh.

THÀNH PHẦN: 100% Rễ cây Xáo tam phân Khánh Hòa.

Công dụng của rễ xáo tam phân

  • Chữa xơ gan, viêm gan, men gan cao
  • Ngăn ngừa sự phát triển của các khối u, tiêu viêm
  • Giúp kháng ung thư
  • Chống quá trình oxy hóa
  • Giảm nhức mỏi cơ thể, đau xương khớp
  • Giúp ăn ngủ ngon, nhuận tràng, thông kinh
  • Tăng sức đề kháng và giúp hệ miễn dịch được ổn định

​CÁCH DÙNG:

  • Mỗi ngày lấy 1 nắm khoảng 50gr rửa sơ, sau đó cắt lát rễ xáo tam phân rồi đep sao vàng hạ thổ hoặc để nguyên nấu sôi với 2 lít nước, uống như nước trà.
  • Hoặc ngâm rượu xáo tam phân trong vòng 2 tháng, sau đó có thể mang ra sử dụng được.

4 cách phân biệt rễ xáo tam phân thật giả:

  1. Xáo tam phân thật khi cắn thử hoặc uống nước sẽ có vị hơi đắng, the the ở đầu lưỡi. Không có vị hắc và cợn
  2. Ngửi trực tiếp hoặc hơ lửa đốt khói sẽ có mùi thơm nhẹ của thuốc, gần giống như sâm (hàng giả thì có mùi giống sắn dây, hắc)
  3. Lớp võ bên ngoài nhìn trông mịn, dễ trầy xướt khi gặp ma sát
  4. Còn nếu dùng ngâm rượu sẽ có màu vàng nhạt rất đẹp.

LƯU Ý: Phụ nữ đang trong thời kì thai nghén không sử dụng sản phẩm này.

BẢO QUẢN:

  • Để nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh ánh nắng trực tiếp
  • Để xa tầm tay của trẻ em