Răng cửa to và hô có nên niềng răng được hay không

By | 26 Tháng Chín, 2016
Chào bác sĩ! Em cảm thấy rất tự ti về hàm răng kém duyên của mình. Răng cửa của em khá to và hô vẩu nữa, mỗi khi cười cũng không được tự nhiên, thoải mái nên đang muốn đi cải thiện. Vậy bác sĩ cho em hỏi răng cửa to và hô có nên niềng răng được hay không? Cảm ơn bác sĩ ạ. (Ngọc Huyền – Hà Nội)
Trả lời:
Răng cửa hô, to là hiện tượng răng bị chìa ra ngoài quá mức và lớn hơn những chiếc răng bên cạnh, khiến cụ cười trở nên kém duyên, gây ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ trên gương mặt.
 
 Vậy răng cửa to và hô có nên niềng răng được hay không?
Niềng răng được nhiều người biết đến trong các trường hợp cần chỉnh nha cho răng hô. Tuy nhiên, công nghệ này thường là giải pháp tối ưu khi răng bị hô vẩu nhiều, khi đó nha sĩ có thể dùng khí cụ mắc cài tác động di chuyển vị trí của răng đều đặn hơn trên cung hàm.
Còn trong trường hợp, hai răng cửa bị to và hô nếu thực hiện niềng răng sẽ không phải là biện pháp điều trị phù hợp, bởi vì nó khá tốn kém chi phí cùng với thời gian điều trị.
Với sự ra đời của giải pháp bọc răng sứ, bạn có thể vừa điều trị hô răng nhẹ vừa giúp chỉnh sửa kích cỡ của răng theo mong muốn, điều mà kỹ thuật niềng răng không giải quyết được.
Để thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành một thao tác bắt buộc nhằm điều chỉnh kích cỡ đó là mài răng, đồng thời giúp cho việc bọc răng sứ diễn ra được thuận lợi, không bị kênh, cộm cấn. Cuối cùng, bác sĩ sẽ dùng mão sứ chụp lên bên ngoài.
Răng cửa to và hô có nên niềng răng được hay không
Răng cửa to và hô có nên niềng răng được hay không
Thông thường, chỉ nên mài răng không quá 2mm, nhằm hạn chế tối đa những xâm lấn có hại đến răng. Mão sứ bọc chụp bên ngoài răng mài cùi không chỉ tạo tính thẩm mỹ khi khắc phục được tình trạng răng cửa to và hô mà còn có chức năng bảo vệ răng khỏi những tác động từ bên ngoài, đảm bảo ăn nhai tốt.
Việc bọc răng sứ diễn ra nhanh chóng, không đau đớn, không gây xâm lấn hay ảnh hưởng gì đến chiếc răng kế cận.
Nha khoa Kim Là địa chỉ uy tín tại Việt Nam, đảm bảo khi thực hiện phẫu thuật hàm hô với chúng tôi bạn sẽ được trải nghiệm quy trình khoa học, máy cắt xương thế hệ hiện đại nhất,… đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cũng như tính an toàn cao.
Hơn thế nữa, đội ngũ y bác sĩ tại Nha khoa Kim đều là những người có trình độ chuyên môn giỏi và từng được đào tạo chuyên sâu nhiều năm liền tại  nước ngoài, chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng hô hàm hiệu quả, nhanh chóng trả lại nụ cười tươi sáng, tự tin cho khổ chủ.
Chúc bạn ngày càng xinh đẹp!