Quảng CáoTrên Youtube – và Video Marketing Đang Nở Rộ

By | 21 Tháng Hai, 2017

Chi phí quảng cáo thấp, hiệu quả tiếp thị khá cao, tiếp cận được đúng các đối tượng khách hàng mục tiêu nên Youtube được rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam lựa chọn cho kênh video marketing của mình.

Bài viết dưới đây trên kênh diễn đàn mua bán rao vặt trên toàn quốc, nơi đăng tin mua bán sẽ giải thích cho các bạn biết Quảng CáoTrên Youtube – và Video Marketing Đang Nở Rộ

Sử dụng Youtube để Viral Marketing

Ông Matthew James Millard, CEO Công ty tư vấn thương hiệu nổi tiếng PurpleAsia, nhận xét lợi thế chính của việc sử dụng YouTube là mức độ chi phí. Các thương hiệu tiếp cận được từng phân khúc cũng như khách hàng riêng với chi phí rất rẻ.

Một lợi thế khác mang lại là doanh nghiệp có thể xây dựng được một cộng đồng thực sự quan tâm đến mục đích thương hiệu của họ và luôn biết tận dụng được hiệu quả của tiếp thị truyền miệng trong cộng đồng này thu hút những người mới.

Tuy nhiên, không phải cứ đưa một vài clip lên YouTube là thành công. Nhiều doanh nghiệp chỉ đơn giản tung hay sản xuất ra những đoạn quảng cáo truyền hình (TVC) mới nhất lên các kênh  YouTube và cho rằng khách hàng sẽ xem và tự hiểu được thông điệp của họ. Hay những suy nghĩ YouTube là kênh miễn phí do đó nội dung đưa lên không cần đầu tư nhiều.

“Nhận thức trên đây là sai lầm khiến kế hoạch của họ nhận thất bại. Vì người dùng chủ yếu lên YouTube để được giải trí, tiêu khiển hay nói cách khác là tìm hiểu những thông tin cần thiết cho công việc của mình”, ông Matthew James Millard phân tích.

Chính vì vậy các clip đưa lên YouTube phải luôn mang nội dung hấp dẫn, hài hước, nhiều điều bất ngờ và luôn gây sự thú vị và ý tưởng quảng cáo phải được lồng vào một cách tinh tế. Có như vậy chúng ta mới thu hút người xem và quan trọng hơn là sau đó họ sẽ có nhu cầu phải chia sẻ clip này với những người khác.

Hiệu quả nhưng  liệu làm có đơn giản?

Ông Matthew James Millard cũng cho rằng kênh bán hàng trên YouTube không phải là “chiếc đũa thần”. Đây chỉ là một kênh trong một vài chiến dịch tiếp thị. Còn có nhiều kênh khác như Slideshare, Linkedin, Bebo,Google Groups, mã QR…

Còn bà Hà Nguyễn Thư An, Giám đốc Bộ phận tại Việt Nam kênh Truyền thông Xã hội của công ty T&A Ogilvy đánh giá làm truyền thông qua cái video YouTube không đơn giản. “Muốn tạo ra một video có lan truyền trên mạng xã hội thì doanh nghiệp phải lên kế hoạch, lập chiến lược một cách nghiêm túc”, bà An nói.Hiện nay đã và đang có hai xu hướng là tự sản xuất clip hoặc thông qua một số những công ty chuyên nghiệp thực hiện. Tự làm rất clip sao cho phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ có ngân sách tiếp thị không phải nói là eo hẹp. Hình thức này nhiều ưu điểm vì có thể quay bằng điện thoại, máy quay phim loại nhỏ sau đó đưa lên YouTube hoàn toàn miễn phí. Vấn đề là phải tạo được nội dung phù hợp.

Hãy nhanh tay đăng ký diên đàn rao vặt Gia Lai của chúng tôi để nhận được nhiều bài viết hữu ích