Quan hệ dưới nước có bị lây sùi mào gà không?

By | 22 Tháng Chín, 2016

quan hệ tình dục dưới nước có bị lây truyền mồng gà không? sau đây chuyên gia địa chỉ đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp người bệnh giải đáp vấn đề trên.

quan hệ dưới nước có bị truyền mào gà không?

một số chuyên gia chuyên khoa nhiễm trùng qua đường tình dục tại trung tâm đa khoa Thiên Hòa cho biết, về ý nghĩ sinh hoạt tình dục dưới nước sẽ không lây sùi mào gà là hoàn toàn sai lầm. chính vì sự lầm tưởng tai hại đó mà đã khiến đối với khả năng mắc bệnh lý mào gà ngày càng tăng cường.

sùi mào gà gây nên do một loại virus có tên là Human papilloma (HPV) và chúng sẽ lây lây bệnh qua con đường giao hợp không an toàn và người mắc bệnh. đồng thời giao hợp bằng miệng (oral sex), sinh hoạt tình dục qua hậu môn cũng làm lây lan nhiễm bệnh. khá nhiều người đối với rằng quan hệ tình dục dưới nước sẽ không lo lắng mắc bệnh sùi mào gà song thực tế virus HPV có ở cả cơ quan sinh dục, máu, tuyến nước bọt, các dịch nhầy của người bệnh…

do đó, dù bệnh nhân có giao hợp dưới nước thì bộ phận sinh dục tiếp xúc và thành cô bé cũng sẽ gây nên cọ sát, phải virus vẫn có thể dễ dàng xâm lấn và truyền nhiễm sùi mào gà.

Nên xem thêm: Nguyên nhân bệnh sùi mào gà

Lưu ý: Nếu nhận biết xuất hiện một vài u nhú, mụn cóc ở “vùng kín”, miệng, hậu môn, sau đó chúng nhanh chóng to lên với liên kết thành từng cụm như hoa màu gà, hay hoa súp lơ thì bệnh nhân nên đi xét nghiệm vì đó là một số dấu hiệu đầu tiện của bệnh mào gà. Nếu không kịp thời chữa trị những u nhú sẽ nhanh chóng lở loét, hỏng, gây ra Nhiều bệnh nhiễm trùng nhiễm ở vùng sinh dục như viêm cô bé, nhiễm trùng buồng trứng, nhiễm trùng ống dẫn trứng, nhiễm trùng tinh hoàn, nhiễm trùng mào tinh hoàn,….Nguy hiểm hơn khi virus HPV ở tuýt 16, 18 sẽ dẫn tới ung thư cổ tử cung, ung thư câu nhỏ, ung thư hậu môn, vòm họng,…làm cho tính mạng bị tác động nghiêm trọng.