Phươt Hà Giang đẹp bởi phong cảnh hùng vĩ

By | 27 Tháng Chín, 2016

Phươt Hà Giang đẹp bởi phong cảnh hùng vĩ

phươt Hà Giang không chỉ đẹp bởi phong cảnh hùng vĩ, kinh nghiệm du lịch hà giang những trục đường uốn lượn quanh quéo dài bất tận, mà còn đẹp bởi sắc hoa và tình người.

Tôi đến tour Hà Giang trong 1 ngày nắng đẹp trời với đầy hân hoan. Tôi đã nghe, đã xem nhiều về Hà Giang, nhưng quả thật không 1 bức ảnh nào có thể lột tả hết được vẻ đẹp của núi rừng nơi đây.

nếu như miền biển đẹp ngọt ngào quyến rũ như cô gái tuổi đôi mươi, Hà Giang lại mang vẻ đẹp đặm đà, trong sáng như một cô sơn nữ.

nếu như một lần đi chợ Đồng Văn, bạn sẽ cảm nhận được tình người quý giá của người dân nơi đây. Qua vài ba câu chuyện, họ hiểu nhau, quý nhau, cạn hết các chén rượu ngô, cho đến khi liêu xiêu, tựa mình vào lưng chừng núi quên cả tuyến đường về.

Bạn có thể đi tour Hà Giang vào bất kể thời gian nào trong năm, bởi chỉ các tuyến đường chạy trong núi đá cao nguyên cũng đã đủ hấp dẫn bạn rồi. Nhưng bạn cũng có thể chọn một số thời khắc đẹp trong năm như tháng 10, tháng 11 – hoa tam giác mạch nở rất đẹp, hay tháng 11, tháng 12 là thời kì của hoa cải. Mùa xuân tới thì có những bông hoa mận trắng xóa.

Hà Giang rộng lớn, hùng vĩ và hoang sơ, ôm trọn các cảnh quan tuyệt đẹp, cũng như dung dưỡng các nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc.

các điểm đến thú vị tại Hà Giang gồm phiên chợ vùng cao Đồng Văn, đèo Mã Pí Lèng, cột cờ Lũng Cú, dinh nhà họ Vương, cổng trời Quản Bạ, thung lũng phố Quản Bạ, những điểm dừng chân ven trục đường, các ruộng hoa cải, vườn hoa mận trắng muốt hay những ruộng bậc thang cao trải dài trên lưng chừng núi tại Hoàng Su Phì…

Miền đất Hà Giang thật khéo huyễn hoặc bao kẻ ưa du lịch bằng những các con phố mềm mại vắt qua lưng chừng núi.

đấy là các con đèo dốc uốn lượn quành, lúc chông chênh bên vách đá tai mèo, ngoằn nghèo chạy vòng vo rừng thông mát rượi, có lúc lại bất chợt chạy xuyên qua các nương ruộng vàng hoa cải, hay phớt hồng sắc hoa tam giác mạch.

Hãy thử sức mình với dốc Chính Khoành, đèo đắm đuối Phai, dốc Pải Lủng, dốc Bắc Sum, dốc Thẩm Mã, dốc tuyến phố Thượng … và các đường hiểm trở khác ở vùng đất cao nguyên đá, bạn sẽ có những thực tế thú vị.

đến Hà Giang, bạn đừng châm bẩm tới đích, mà hãy đi theo các cung con đường, băng qua núi đồi, các nương ngô, nương lúa, bản làng… để thu giãn cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây.

Vượt qua những cung tuyến đường uốn lượn ngoằn nghèo, đặt chân đến Mã Pí Lèng – 1 trong tứ đại đỉnh đèo, thu phần đông quang cảnh sông núi vào trong tầm mắt, quả tình tôi đã say men say đất trời nơi đây.