Phươt bãi đá Mặt trăng trên cao nguyên đá Hà Giang

By | 17 Tháng Mười, 2016

Phươt bãi đá Mặt trăng trên cao nguyên đá Hà Giang

Với địa hình và vẻ đẹp tuyệt mỹ, bãi đá trên cao nguyên Hà Giang được xếp vào loại độc nhất với cái tên trìu mến “Bãi đá Mặt trăng”. kinh nghiệm du lịch hà giang ko gian của đá, với màu sắc và hình khối độc lạ của các địa hình núi đá vôi, tạo nên nét đặc trưng của những bãi đá mà người ta gọi là bãi đá Mặt trăng trên cao nguyên đá Hà Giang. Đây là 1 trong những cung tuyến phố cho người ham mê phươt, review tour các cung các con phố thử thách, giả mạo hiểm. quang cảnh tự nhiên hùng vĩ, khốc liệt khiến nhiều người ngỡ như mình đã lạc tới mặt trăng…

Khu vực này là một dạng cảnh quan đặc biệt xuất bây giờ 1 số khu vực trên cao nguyên đá Đồng Văn – di sản địa chất nổi danh ở mảnh đất địa đầu Tổ quốc – Hà Giang. Dạng địa hình này được tạo nên bởi những dãy núi đá vôi bị phong hóa, trên bề mặt hầu như không có lớp phủ thực vật, các tảng, khối đá phủ khắp bề mặt khuông núi.

Hàng trăm nghìn phiến đá lớm chởm sắc nhọn, nằm chen chúc nhau tạo nên các hoang mạc đá trải dài đết hút tầm mắt. khung cảnh tự nhiên hùng vĩ, khốc liệt làm nhiều người ngỡ như mình đã lạc tới Mặt trăng. Theo lý giải của những nhà địa chất, “địa hình mặt trăng” được tạo nên bởi quá trình karst (ăn mòn đá vôi) trong hàng triệu năm.

đặc biệt, dạng địa hình này chỉ xuất hiện trong khoảng độ cao một.300 m trở lên,  nhiều nhất là trong khoảng 1.500-1.700 m, do tuân theo quy luật phân hóa đai cao của khí hậu. Cảnh quan không tiền khoáng hậu này có thể được Quan sát rõ ràng nhất trên cung tuyến đường ôtô trong khoảng từ ngã ba Sáng Ngài đến phường Sảng Tủng, trong hành trình từ xã yên ổn Minh đến thị trấn Đồng Văn. Đây cũng được coi là 1 cung trục đường vàng cho những người mê tour du lịch.

Bãi đá Mặt trăng Đồng Văn là 1 trong những cung con đường cho người ham khám phá, trải nghiệm khám phá những cung con đường thử thách, giả mạo hiểm. thu giãn ko gian kỳ thú của đá, gió, nắng trời nơi xa nhất của dải đất hình chữ S, khách du lịch sẽ có những kỷ niệm không thể nào quên.