Phương pháp niềng răng hô hàm trên an toàn nhanh chóng mà hiệu quả

By | 22 Tháng Mười Hai, 2016

Một hàm răng đều đặn, trắng sáng sẽ khiến bạn thấy tự tin hơn. Nhưng vì một số lý do như di truyền, thở miệng, mút tay từ nhỏ hay đẩy lưỡi…khiến hàm răng của bạn gặp một số khuyết điểm không mong muốn như hàm hô. Phương pháp niềng răng hô hàm trên từ khi xuất hiện tại Việt Nam đã mang lại cho hàng ngàn người nụ cười rạng rỡ, tự tin, xóa bỏ mọi rào cản giao tiếp.
1. Phương pháp niềng răng hô hàm trên
Răng hô, vẩu được chia thành 3 loại như sau:

– Hô do răng: Răng chìa ra ngoài gây mất thẩm mỹ khi cười, thậm chí có những trường hơp nặng hơn là mím môi không được đây là điều mà ai cũng có thể nhận thấy.

[​IMG]

Phương pháp niềng răng hô hàm trên an toàn nhanh chóng mà hiệu quả

– Hô do xương hàm trên: Là toàn bộ phần xương hàm trên hướng ra ngoài.

– Hô do cả răng và xương hàm: Không những xương hàm đưa ra ngoài nhiều mà ngay cả răng cũng theo ra. Khi cười tất nhiên là phần lợi cũng thế mà phơi bày ra.Trường hợp này thì ngay cả khi bạn mím môi thì người đối diện cũng nhận biết được.
2. Cách điều trị răng hô hàm trên như thế nào?
– Đối với những bệnh nhân đã trưởng thành thì cấu trúc xương hàm đã hoàn chỉnh và sẽ không còn sự phát triển hay thay đổi trong tương lai. Vì vậy, bác sĩ sẽ lên kế hoạch một cách cụ thể để cải thiện những khiếm khuyết hiện có của bệnh nhân và đưa ra chỉ định có nên nhổ răng hay không. Trong một số trường hợp, bác sĩ chỉnh nha sẽ chỉ định đặtImplant cho bệnh nhân chỉnh nha để hỗ trợ cho điều trị.

– Như vậy, ở người trưởng thành thì việc điều trị niềng răng hô hàm trên vẫn có thể đạt được kết quả cao, nhưng sẽ kết hợp với chỉ định nhổ răng ( theo nghiên cứu Ở Việt Nam thì khoảng 30% các bệnh nhân chỉnh nha để điều trị hô hàm trên sẽ phải nhổ răng) và đặt Implant (khoảng 10%-20% trường hợp) để có được kết quả như mong muốn .

– Tuy nhiên, chỉnh nha ở người trưởng thành sẽ không bị lệ thuộc vào tuổi tác mà hay phụ thuộc vào yếu tố tâm lý như “ ngại” mang mắc cài, “ ngại” người ngoài thấy mình đang niềng răng… làm bạn mất tự tin trong giao tiếp. Để xóa đi những lo ngại đó thì niềng răng mắc cài sứ có màu trong suốt Damon Clear có thể giúp ích được cho bạn, khi bạn mang mắc cài này thì người khác khó mà nhân biết được. Khi đó, bạn có thể vừa điều trị mà vẫn có thể giao tiếp một cách thoải mái.

Răng hô có nhiều dạng. Vì thế nên bác sỹ cần phải xác định nguyên nhân hô, vẩu, nhổ răng hay không, đó là bước quan trọng để đưa ra phương pháp điều trị mang lại kết quả tốt cho bạn. Ở những bệnh nhân trưởng thành, do xương hàm đã ổn định không còn sự phát triển nên chỉ định nhổ răng thường đặt ra.

Xem thêm: hàm duy trì sau khi niềng răng

Ngoài nhổ răng bác sỹ có thể kết hợp đặt minivis để giảm hô răng đồng thời những ca cười hở lợi cũng được khắc phục tốt. Hệ thống minivis chỉnh nha Ortho Organizers cho phép kiểm soát tốt kết quả, có nhiều kích cỡ được làm từ hợp kim Titan V cung cấp sức bền nên dễ sử dụng và thoải mái cho bệnh nhân. Trong đó mắc cài là vật trung gian liên tục truyền lực di chuyển đến răng. Hiện có nhiều loại mắc cài từ kim loại thông thường cho đến mắc cài thẩm mỹ cao. Tuy nhiên thì giá thành có sự chênh lệch và thời gian điều trị niềng răng hô cũng phụ thuộc vào mắc cài bạn chọn, điển hình như mắc cài Damon Clear hay Speed vừa giúp bạn rút ngắn thời gian và trông thẩm mỹ nhiều.

Đội ngũ y bác sỹ tại Trung tâm Nha Khoa Kim được đào tạo từ Đại học Y Dược TP. HCM, tu nghiệp tại nhiều nước như Pháp, Đức, Hoa Kỳ. Nên chúng tôi luôn cập nhật những phương pháp và kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới cùng trang thiết bị hiện đại tối tân sẽ giúp cho quá trình điều trị hiệu quả và thoải mái.