Phương pháp chế biến lagu bò ngon đúng cách và giản đơn tại gia

Các phương pháp nấu bò kho ngon đúng điệu và đơn giản tại gia

Bạn có nhã ý mời gọi bạn hữu đến ăn cơm mà trình độ làm bếp còn hạn chế hay bạn đã rất chán nản với 1 bàn đầy món ăn. Vậy thì bò kho ăn cùng bánh mì là một chọn lựa tuyệt diệu cho bạn đó. 

Một số cách nấu bò kho bánh mì-món ăn ngon để tiếp đãi bạn bè

Hết tuần là một cơ hội tốt để bạn hữu có thể tập trung chơi đùa sau 1 tuần làm việc vất vả. Phải làm gì khi mọi người đã nhàm chán với một mâm đầy món ăn chán ngấy trong khi không gian khoảng không ấm cúng mới là điều bạn hướng đến và mọi người có thời gian nói chuyện nhiều hơn?

Giải pháp cho bạn là một món ăn đơn giản mà vẫn ngon miệng giúp chúng ta vô tư nói chuyện mà không lo phải chú tâm quá nhiều vào menu. Lagu bò bánh mì đúng là đồ ăn bạn cần xem xét ngay.

  Cách thức để chế biến ngon như đầu bếp Luke Nguyễn

Những cách nấu lagu bò bánh mì đã quá phổ quát với rất nhiều bài báo trên Internet hay các video hướng dẫn chế biến trên Youtube nhưng bài báo này sẽ bật mí bí mật để nấu bò kho bánh mì đạt tiêu chuẩn của 1 nhà hàng 3 sao Michelin.

Nguồn: cách nấu bò kho đúng chuẩn vị ba miên
 Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

100gr thịt bò cho phần thức ăn bốn người dùng, tốt nhất nên chọn lựa nạm bò vì thịt bò nạm có gân giúp thức ăn vừa mềm vừa giòn tan vừa dai.

 Nguyên liệu cần cho món ăn

1 gói rưỡi gia vị bò kho

2 thìa cà phê bột canh
2 muỗng cà phê bột nêm
2 thìa cà phê màu dầu điều
2 muỗng cà phê bột năng hoặc bạn có thể thay vào đó bằng bột mì
 ½ thìa cà phê tiêu bột

1 củ cà rốt
3 củ khoai tây
3 trái cà chua
 Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ
Ngò gai, rau quế
 Hoa hồi, quế

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Đối với nạm bò: Rửa sạch bằng nước nếu bò có mùi thì bạn có thể nướng một củ gừng cho đến khi cháy vỏ sau đó cạo lớp vỏ cháy, đâm nhuyễn gừng và xát lên thịt bò, làm sạch lại bằng nước lạnh. Sau đó cắt thành hình vuông hay chữ nhật sao cho vừa ăn. 
Sau đó bạn ướp nguyên vật liệu theo tỷ lệ: 2 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, nữa muỗng cà phê tiêu, 1 gói rưỡi bột bò kho, 1 thìa cà phê màu dầu điều, gừng, tỏi, hành tìm giã nhỏ. Ướp thịt trong vòng nữa tiếng.

Đảo đều nguyên liệu với nhau trong vòng nũa tiếng

Cà rốt làm sạch, cào vỏ, thái khúc cỡ 5 cm
Khoai tây cạo vỏ, rửa với nước cắt miếng vừa ăn
Cà chua rửa với nước bổ múi cau
Bước 3: Chế biến và thưởng thức thành phẩm của bạn cùng bạn bè
Xem thêm: cách làm xoài lắc
 
sấy sơ hoa hồi và quế cho thơm tho.
Cho dầu vào nồi đun nóng dầu cho tỏi, hành tím và gừng xay nhỏ vào phi thơm. Đổ thịt bò vào trộn đều cùng cà chua, thêm 2 thìa cà phê màu dầu điều để có màu sắc đẹp. Sau khi thịt bò đã co lại, cho nước lút mặt thịt, thả sả, hoa hồi và quế vào chảo.
Bạn nên nấu trong nồi áp suất để  thịt nhanh mềm và ít tốn kém thì giờ

Thịt đã chín chuẩn bị cho một số gia vị để hoàn thành món ăn

Khi thịt đã chín mềm chúng ta vớt bỏ sả, hoa hồi, quế , nêm thêm 1 thìa hạt nêm, khuấy 3 muỗng cà phê bột năng(hoặc bột mì) vào tô nước lạnh để tránh bột bị vón cục sau đó cho từ từ vào nồi thịt sau đó đổ cà rốt, khoai tây vào nấu thêm 5 -10 phút rồi tắt bếp.

 Thành phẩm:

Sau khi nấu xong cho ngay ra tô rãi lên trên ngò gai, rau om và rau quế xắt nhỏ, sau đó rãi tiêu bột sau cùng.

  Thức ăn này ăn cùng ngon nhất là bánh mì, nếu không bạn có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc hủ tiếu để cảm nhận vị ngon của thức ăn này. Chúc các bạn thành công.

nguồn: http://www.priceof-propeciaonline.com/2017/02/nhung-cach-nau-lagu-bo-ngon-ung-cach-va.html

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl