Phòng máy internet tại Triều Tiên lại không có mạng

By | 7 Tháng Chín, 2016

Nghe có vẻ như một lời nói đùa nhưng nó lại có thật tại Triều Tiên, một đất nước tách biệt hẳn với thế giới bên ngoài, ở đất nước này thì không thiếu các chuyện lạ xảy ra.

Trong những nỗ lực thucs đẩy phát triển du lịch của mình, Băc triều tiên đã tiến hành đù tư nâng cấp cơ sở hạ tầng ở các nhà ga và sân bay của mình. Nhưng điều đáng nói tại một sân bay Bình Nhưỡng, mới đây nhà chức trách nước này đã trang bị một phòng kết nối Internet với những chiếc thiết bị tính để bàn.

Dù chậm chễ và có phần lạc hậu so với Thế Giới, khi mà hầu hết các san bay lớn đều được tran bị Internet không dây Wifi, nên động thái này cũng nhận được sự tán dương của nhiều hành khách

tuy nhiên, nhiều hành khách cho biết, trong ngày đầu tiên đưa vào tiêu dùng có 3 chiếc bộ tính trong căn phòng này luôn bị chiếm đóng nhân viên của san bay còn không thì chuột và bàn phím cũng bỗng dưng biến mất.

Chưa hết, điều nực cưới nhất khi một hành khách chia sẻ phòng internet này chỉ mang tính chất “minh họa” không hề được trang bị internet. Các bộ tính tại phòng máy này đều không hề được truy cập internet như bảng tên đặt ngoài của. Vấn đề trớ trêu này làm nhều hành khahcs tỏ ra hết sức ngạc nhiên.

Phòng truy cập Internet nhưng không có … Internet.

Và ngay cả khi có thể thực sự truy cập mạng, chúng ta đều biết đó sẽ không phải mạng Internet thực sự, đó chỉ trở nên mạng nội bộ với phạm vi truy cập hạn chế. Ở Triều Tiên, chỉ các lãnh đạo hàng đầu mới có quyền tiêu dùng Internet tự do, nơi họ có thể truy cập vào các trang mạng quốc tế hay các dịch vụ giải trí khác. Với người dân và du khách, để sử dụng các dịch vụ này, cách duy nhất sử dụng mạng 3G qua di động.

  • Bài viết liên quan Nơi bán usb 4g uy tín nhất Hà Nội

Một thông tin bên lề về hãng hàng không quốc gia của Bắc Hàn, mới đây hãng hàng không này đã chính thức được “trao tặng” danh hiệu “Hãng hàng không Tồi tệ nhất Thế Giới” trong năm thứ 4 liên tiếp. Có vẻ “căn phòng Internet” không cần thứ duy nhất bạn phải quan tâm khi có ý định tới thăm Triều Tiên.