Phòng chống chứng bệnh ung thư hữu hiệu bằng khoai lang tím

By | 29 Tháng Bảy, 2016

Phòng chống chứng bệnh ung thư hữu hiệu bằng khoai lang tím

Các căn bệnh ung thư luôn luôn đe dọa rất lớn đến mạng sống của người bệnh và việc chữa ung thư chỉ đạt kết quả cao khi được phát hiện ở thời gian đầu, hầu như những bệnh nhân ung thư ở giai đoạn muộn thường phải chữa rất phức tạp và đau đớn. Chính vì vậy, chủ động phòng chống ung thư là 1 giải pháp an toàn và hiệu quả để chúng ta chăm sóc sức khỏe hiệu quả hơn.
Có nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên có tác dụng phòng tránh và trị ung thư rất tốt, chế độ dinh dưỡng cân bằng, lành mạnh cũng là 1 yếu tố quan trọng hỗ trợ chúng ta nâng cao sức đề kháng, đẩy lùi những bệnh ung thư hữu hiệu. Vì thế, cần lưu tâm nhiều hơn đến những loại đồ ăn mà bạn chọn ăn mỗi ngày. Sử dụng khoai lang tím cũng có khả năng mang đến lợi ích phòng chống ung thư cực kỳ tuyệt hảo.

Khoai lang tím là loại khoai với phần ruột màu tím, dồi dào protein và axit amin có ích cho tiêu hóa, vitamin A, B,C…. và Fe, phốt pho cùng trên 10 loại chất tự nhiên khác. Khoai lang tím đặc biệt có ích trong việc trợ giúp cơ thể chống chọi lại sự mệt mỏi và tốt cho máu, cải thiện tiêu hóa, phòng chống các bệnh dạ dày và đường ruột, giúp thúc đẩy tiến trình giải độc.

Khi những nhà khoa học Mỹ đã kết hợp các chiết xuất lấy từ củ khoai lang tím nướng chín lên những tế bào ung thư đã nhận thấy rằng các tế bào ung thư bị kìm hãm tiến triển. Với thí nghiệm cho chuột có ung thư ăn khoai lang chín, họ cũng nhận được các kết quả cực kỳ khả quan.

Trong khoai lang tím cũng chứa loại protein đặc biệt có tác dụng chống oxy hóa là antioxidant và nhờ có chứa 1 lượng lớn vitamin A và C, khoai lang tím có thể phòng ngừa sự hư tổn tế bào, chống chọi lại các gốc tự do trong cơ thể. Sự xuất hiện những gốc tự do được coi là nguyên do dẫn đến những bệnh lý như tim mạch, xơ cứng mạch máu, tiểu đường, ung thư…

Ngoài ra, khoai lang tím còn có một vài công hiệu khác như giúp xóa mờ vết thâm, kháng viêm, hạ huyết áp…

Tăng cường một số thực phẩm có lợi và đúng cách thức sẽ giúp hỗ trợ sức khỏe tốt nhất, phòng ngừa các căn bệnh ung thư khá tốt. Chúng ta cũng hãy đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện kịp lúc bệnh tình và có phương án chữa ung thư hợp lý, hiệu quả. Người bệnh ung thư cũng đừng quá bi quan mà hãy suy nghĩ lạc quan hơn để giúp gia tăng hiệu quả điều trị bệnh, hỗ trợ mau chóng hồi phục sức khỏe.