Phong cách thiết kế biệt thự kiểu công nghiệp như thế nào?

By | 2 Tháng Mười Hai, 2016

Phong cách thiết kế biệt thự theo kiểu công nghiệp nhìn chung là có thể được những chỉ là một phần nào đó phù hợp của biệt thự mà thôi. Chứ không đưa toàn bộ thiet ke biet thu theo phong cách này. Vòn nếu như ở nước ngoài thì ta nghĩ là có thể.

Phong cách thiết kế Industrial chính là phong các công nghiệp, giúp tạo nên một phong thái mộc mạc, gần gũi nhờ những chất liệu hoàn toàn tự nhiên như gỗ và sắt, đồ đạc có chút thô sơ nhưng chức năng cũng chẳng thua kém gì đồ đạc thông thường. Industrial design đi ngược lại với hai chữ “bóng bẩy” mà thiết kế hiện đại hay có và không đòi hỏi các tiểu xảo thẩm mỹ cầu kỳ.

Đặc điểm nhận dạng Industrial Design:

Nhìn chung, industrial design xoay quanh 4 yếu tố: mộc mạc, trần trụi, tối giản và cổ điển. Rất thích hợp cho những ai yêu thích phong cách nổi loạn, phá cách hoặc thích sự khác biệt, mới lạ và có chút lạnh.

1.Sử dụng gỗ và sắt làm chất liệu chính cho nội thất

Về phần nội thất, thiết kế Industrial tôn vinh những chất liệu tự nhiên và thường thấy trong “công nghiệp” như gỗ và sắt. Chính những vật liệu này giúp cho thiết kế trở nên

2. Tiết chế trong trang trí

Trong loại nhà này, các chi tiết trang trí thường được giảm xuống tới mức tối thiểu. Cây cối, khung tranh, đồ lưu niệm… không xuất hiện nhiều. Thay vào đó là phương châm: “Càng ít càng nhiều”.

3.Màu sắc trung tính, sẫm tối

Một nhà máy công nghiệp thường chẳng sáng sủa mấy. Điều này cũng tương tự với phong cách thiết kế Industrial. Những vật liệu như xi măng, gỗ, sắt là những thứ tạo nên màu sắc chủ đạo cho phong cách này.

Hiện nay, Industrial đang là “trend” (xu hướng) thiết kế của những quán café, phần lớn là những quán có dấu ấn cổ điển vintage. Bạn có thể xem qua bài này để khám phá những quán café có phong cách “Industrial” nhé.

phong cach nha dep

phong cach nha depTường gạch thô, trần nhà để hở đường ống & dây dẫn

4.Thông thường, tường được sơn và đường ống hoặc dây dẫn được che kín khi thiết kế nhà ở. Nhưng với Industrial Design, chúng thậm chí là một phần để trang trí và tạo nên sự phá cách trong tổng thể. Phong cách này mô phỏng lại sự “phô bày” thường thấy trong các nhà kho, nhà máy công nghiệp, chế biến sản xuất vì những nơi này có tần suất làm việc cao, việc hỏng hóc, thay thế là khó tránh khỏi nên những đường ống, dây dẫn thường được để lộ. Vì thế, những ngôi nhà có thiết kế Industrial thường có phần tường để nguyên lộ phần gạch, phần ống nước và dây điện được để lộ nhưng cũng đều được sắp xếp gọn gàng.

Khi thiết kế trong những biệt thự hiện đại thì có thể thiết kế chúng ở không gian vui chơi chung của gia đình như quầy bar, khu bể bơi…