Nội thất nhà xinh khi tài chính yếu

By | 8 Tháng Tám, 2016

Khi nói tới nha xinh, bạn sẽ nghĩ ngay tới một không gian hoành tráng, nhưng nhà đẹp thực sự không cần sự hoành tráng mà cần sự hoàn hảo, đồng điệu với tổng thế ngôi nhà. Từ nội thất thiết kế cho tới màu sắc và ánh sáng xung quanh. Vậy khi kinh tế eo hẹp, bạn cần có những cách giải quyết đúng đắn nào có thể giúp cho nha xinh của mình hoàn hảo nhất.

Lựa chọn nội thất vừa túi tiền của mình

Nên loại những đồ nội thất quá đắt tiền mà bạn không có khả năng hoặc khó có thể chi trả. Hãy tập trung vào những đồ nội thất giá mềm hơn nhưng vẫn đảm bảo công năng cũng như đạt thẩm mỹ phù hợp với nhà bạn. Bạn yên tâm rằng trên thị trường rất dễ dàng để bạn có thể chọn được những đồ vật nội thất phù hợp với túi tiền hiện có của bạn bởi chúng rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại và giá cả.

Sử dụng nội thất theo từng giai đoạn cụ thể

Trong cách này bạn hãy phân chia việc mua sắm nội thất thành từng giai đoạn khác nhau. Tại mỗi gian đoạn tài chính bạn nên có sự lựa chọn nội thất khách nhau đảm bảo được nhu cầu sử dụng. Từ đó giúp cho việc mua sắm không còn là áp lực lớn đối với bạn. Giúp bạn chủ động hơn trong việc hoạch định tài chính bản thân, gia đình, đồng thời có cách bài trí không gian, nội thất trong nhà một cách phù hợp nhất.

nha xinh


Cần ưu tiên những nhu cầu thiết thực

Trong giai đoạn này bạn cần xác định rõ những nhu cầu thực sự cần thiết trong gia đình mình. Từ đó lựa chọn những món đồ nội thất hợp lý với thẩm mỹ, công năng và tài chính bạn đang có. Ví dụ như đầu tiên là cần có giường ngủ, bàn ghế, đồ nội thất bếp, phòng vệ sinh… thì bạn nên sắm sửa trước, sau đó mới tới phòng giải trí hay phòng tập gym… nếu muốn.

Tận dụng những món đồ cũ còn tốt hoặc tự làm những phụ kiện trang trí đơn giản cho nhà

Không nhất thiết là phải đồ nội thất mới mua thì mới giúp nhà bạn đẹp hơn. Bạn có thể tạo ấn tượng độc đáo cho không gian nhà với những vị khách tới thăm bằng cách tận dụng những món đồ cũ còn dùng tốt sau khi đã lau chùi và làm mới chúng hoặc trang trí nhà bằng chính những đồ nội thất bạn tự làm như tự đóng bàn ghế, tự may rèm cửa.., Hoặc cách khác là thêm trang trí cho nội thất cũ mới hơn: bộ bàn ghế cũ nhưng chỉ cần thêm tấm khăn trải bàn mới, hay tự tay làm bình hoa bằng những vật liệu đơn giản… 


Không cần có những vách ngăn không cần thiết

Hiện nay không gian mở trong nhà đang là xu hướng thiết kế hiện đại giúp không gian rộng rãi được ưa chuộng trong những diện tích hẹp. Việc làm này sẽ giúp bạn giảm được chi phí đáng kể, mặt khác vẫn tạo được sự liên kết trong toàn bộ căn nha xinh của mình.