Niềng răng xong có đẹp hơn không – Chuyên gia nha khoa giải đáp

By | 17 Tháng Mười Một, 2016
Niềng răng xong có đẹp hơn không là nỗi lo lắng và băn khoăn của không ít người. Không phải trường hợp nào niềng răng xong cũng đẹp, chính điều này đã khiến họ e ngại niềng răng. Vậy thực tế là niềng răng có thể khiến bạn đẹp hơn không và cần đảm bảo những gì để có kết quả niềng răng như mong muốn?
1. Tại sao cần niềng răng để đẹp hơn?
Về mặt y khoa, theo các bác sỹ chỉnh nha, niềng răng trước hết là để bệnh nhân có được hàm răng tương quan chuẩn, khớp cắn hài hòa. Đây là cơ sở để bệnh nhân có được lực nhai tốt và đầy đủ nhất khi ăn uống. Giá trị này là vô cùng quan trọng, bởi nó là chức năng “gốc” của hàm răng. Sau đó mới tính đến yếu tố thẩm mỹ chung.Để biết niềng răng xong có đẹp hơn không, chúng ta bắn đầu từ những giá trị cơ bản của kỹ thuật này nhé! Nếu niềng răng không hữu ích thì nó đã không xuất hiện trong bảng liệt kê kỹ thuật tại các phòng nha và các chương trình giảng dạy về nha khoa. Nếu niềng răng không cần thiết thì đã không có nhiều người áp dụng nó như vậy và các bác sỹ đã không bao giờ chỉ định đến giải pháp này để điều trị cho bệnh nhân.
 
Có thể nói, ngoài niềng răng ra, hiện nay chưa có bất cứ kỹ thuật nào khác làm thay đổi được vị trí, phương và chiều thế của những chiếc răng thật mọc lên trên cung hàm nhưng bị sai lệch. Chỉ niềng răng với việc ứng dụng các khí cụ gắn trên thân răng, kéo răng mới làm cho răng thay đổi. Dựa vào đó, bác sỹ mới sắp xếp lại được các răng sao cho đều đặn và hài hòa với nhau nhất.
 
2. Niềng răng xong có đẹp hơn không ?
Không gì xác thực bằng những hình ảnh niềng răng thực tế của các bệnh nhân đã từng điều trị. Bởi vậy, trước hết, với thắc mắc niềng răng xong có đẹp hơn không, mời bạn xem những ca niềng răng thành công cho bệnh nhân tại Nha khoa Kim sau đây:
 
Hình ảnh giải đáp cho thắc mắc của bạn niềng răng xong có đẹp hơn không ? 5
 
Hình ảnh giải đáp cho thắc mắc của bạn niềng răng xong có đẹp hơn không ?
 
(Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)
 
Qua những hình ảnh trên bạn đã thấy niềng răng mang đến sự thay đổi lớn như thế nào cho hàm răng cũng như diện mạo của người điều trị. Khẩu hình khuôn miệng đã khác, thẩm mỹ hơn, cân đối và hài hòa với tổng thể khuôn mặt, vòm miệng đẹp, hàm răng tương quan chuẩn tỷ lệ, các răng sắp xếp sát khít và đều đặn như bắp. Tổng thể các răng từ phương – chiều – thế răng đều đạt tỷ lệ chuẩn.
 
3. Niềng răng xong có đẹp hơn không – cần đảm bảo điều gì?
Lý giải điều này, bác sỹ chuyên sâu chỉnh nha tại Nha khoa Kim cho biết: Niềng răng là sự tác động đến răng, nhưng kỳ diệu là ở chỗ nó có thể tạo nên sự thay đổi cho tổng thể cả cấu trúc hàm mặt. Khi răng di chuyển, xương hàm có những thay đổi để thích ứng theo, có những trường hợp còn được chỉnh hình xương hàm như nong vòm hàm, cân chỉnh độ lệch vòm hàm… Cho nên, khi răng đạt đến độ đẹp tối đa thì toàn bộ vùng xương nửa dưới khuôn mặt cũng đạt đến độ cân đối cao nhất.
 
Hơn nữa, bác sỹ cũng giải thích răng, niềng răng không đơn giản chỉ là chỉnh răng, mà khi chỉnh răng cho bệnh nhân, bác sỹ điều trị luôn tính toán chỉnh răng trong thế tưởng quan hài hòa và cân đối nhất với cấu trúc trên của khuôn mặt. Đó là lý do giải thích tại sao mà sau khi niềng răng, khuôn mặt lại có những thay đổi tích cực như vậy.
 
Nếu bạn đang có hàm răng sai lệch và khuôn mặt mất cân xứng thì có thể vấn đề nằm ở chính hàm răng của mình đấy. Cho nên, nếu cần tư vấn thêm về việc niềng răng xong có đẹp hơn không hoặc về bất cứ vấn đề nào khác có liên quan, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 bên dưới đây, bác sỹ chuyên sâu chỉnh nha và các chuyên viên cao cấp sẽ trực tiếp hồi đáp tỉ mỉ cho bạn.