Niềng răng vô hình -Công nghệ niềng răng tiên tiến nhất 2016

By | 11 Tháng Mười Một, 2016
Niềng răng vô hình là giải pháp nắn chỉnh răng áp dụng công nghệ mới và thẩm mỹ nhất hiện nay. Không chỉ đem lại hiệu quả chỉnh nha cao mà còn giúp người bệnh tự tin khi giao tiếp trong suốt quá trình điều trị mà không sợ người đối diện phát hiện mình đang niềng răng.
1. Thế nào là niềng răng vô hình
Niềng răng vô hình là cách gọi khác của phương pháp niềng răng thẩm mỹ không mắc cài. Đây là kỹ thuật chỉnh sửa răng bằng cách sử dụng một khay niềng trong suốt thay thế cho khí cụ niềng răng là mắc cài và dây cung, giúp các răng dịch chuyển về đúng vị trí và sắp xếp các răng đều, đẹp hơn.
 
Khay niềng này được làm bằng nhựa nha khoa trong suốt và thiết kế theo đúng tị lệ răng hàm của từng người. người bệnh sẽ đeo các khay niềng liên tục trong một thời gian dài để kéo răng, khoảng 1-2 năm và tháo bỏ khay niềng khi ăn nhai hoặc vệ sinh răng miệng. Trung bình, một lộ trình điều trị chỉnh nha bằng niềng răng vô hình, người bệnh sẽ thay khoảng 20-40 khay niềng khác nhau.
 
2. Ưu điểm và nhược điểm của niềng răng vô hình khi chỉnh nha
  • Ưu điểm của niềng răng vô hình
– Tính thẩm mỹ cao:
 
Do việc sử dụng chỉnh nha bằng khay niềng trong suốt, vừa vặn, ôm sát răng nên người bệnh hoàn toàn không sợ người đối diện phát hiện mình đang thực hiện niềng răng chỉnh nha. Phương pháp này rất phù hợp với người của công chúng, yêu cầu cao về diện mạo bề ngoài và giao thiệp nhiều.
 
– Dễ dàng sử dụng, tháo lắp đơn giản:
 
Niềng răng vô hình có thể tháo lắp ra vào tùy lúc, rất thuận tiện. Người bệnh không cần phải quá kiêng khem trong ăn uống như với niềng răng mắc cài cố định và thoải mái ăn những món ăn ưa thích, vệ sinh răng miệng dễ dàng.
 
– An toàn, phù hợp với nhiều đối tượng chỉnh nha:
 
Khay niềng được làm từ nhựa nha khoa lành tính nên rất an toàn, không gây kích ứng khi sử dụng. Mọi lứa tuổi từ trẻ tới người trưởng thành đều có thể thực hiện niềng răng vô hình để đem lại hàm răng đều đẹp.
 
Niềng răng vô hình -Công nghệ niềng răng tiên tiến nhất 2016
 
Niềng răng vô hình đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao khi điều trị
 
– Điều trị linh hoạt, không phải tới nha khoa nhiều lần:
 
Các khay niềng sẽ được thiết kế 1 loạt theo đúng kế hoạch điều trị mà bác sỹ đã lập, do đó, bác sỹ sẽ giao toàn bộ hoặc một phần khay niềng để bệnh nhân có thể thực hiện thay thế. Khoảng 2-3 tháng thực hiện niềng răng vô hình, bệnh nhân mới phải tới phòng nha để thăm khám một lần, rất thuận tiện nhất là với người bận rộn.
 
  • Nhược điểm của niềng răng vô hình
– Chi phí niềng răng vô hình cao hơn so với các phương pháp niềng răng mắc cài cố định.
 
– Niềng răng vô hình có thể khắc phục nhiều trường hợp răng xô lệch, khấp khểnh, răng hô, móm, vẩu khác nhau đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, một số trường hợp mức độ xô lệch nặng, hiệu quả niềng răng vô hình sẽ không được bằng với niềng răng mắc cài.
 
3. Các loại niềng răng vô hình hiện nay
Hiện nay có 2 loại niềng răng vô hình, đó là: niềng răng Invisalign và niềng răng Clear Aligner đều đem lại hiệu quả nắn chỉnh răng và cùng sử dụng khay niềng trong suốt, nhưng mỗi loại sẽ có một đặc điểm riêng.
 
  • Niềng răng vô hình Invisalign
– Bệnh nhân sau khi được thăm khám, chụp phim để xác định tình trạng răng miệng và mức độ lệch lạc cần khắc phục, bác sỹ sẽ gửi các dữ liệu về răng, hàm thu được tới hãng khay niềng Invisalign tại Mỹ để phân tích và thiết kế, sản xuất khay niềng. Mặc dù khay niềng invisalign được làm tại Mỹ nhưng bác sỹ vẫn sẽ là người kiểm soát việc nắn chỉnh răng và chịu tránh nhiệm trong suốt quá trình điều trị.
 
– Bác sỹ ở Việt Nam sẽ phối hợp cùng kỹ thuật viên tại Mỹ để lập kế hoạch điều trị cụ thể, các giai đoạn điều trị, số lượng khay niềng cho cả quá trình chỉnh nha. Sau khoảng 6-8 tuần khay niềng được thiết kế và gửi về, bác sỹ sẽ giao 1 phần khay niềng hoặc toàn bộ và hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng, hẹn tái khám.
  • Niềng răng vô hình Clear Aliger
– Vẫn sử dụng khay niềng trong suốt để chỉnh nha, tuy nhiên, việc thiết kế và sản xuất khay niềng Clear Aliger sẽ không thực hiện trên máy tính mà được phác họa thủ công do kỹ thuật viên thực hiện. Sau khi lấy dấu hàm, kỹ thuật viên sẽ tự đưa ra hướng dịch chuyển của răng và phối hợp cùng bác sỹ để làm ra khay niềng theo đúng kế hoạch điều trị.
 
– Niềng răng vô hình Clear Aliger có chi phí rẻ hơn so với niềng răng Invisalign. Tuy nhiên, hiệu quả đạt được sau khi kết thúc điều trị chỉnh nha thì không thua kém gì so với khay niềng invisalign
 
Niềng răng vô hình là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay và đang được rất nhiều người lựa chọn thực hiện. Tuy nhiên, kỹ thuật lấy dấu hàm rất quan trọng và yêu cầu cơ sở nha khoa và bác sỹ giỏi thực hiện để đảm bảo dữ liệu răng hàm chính xác để thiết kế khay niềng và mang lại hiệu quả cao cho việc điều trị.
 
Bạn có thể tới Nha khoa Kim để thăm khám và chụp X-quang toàn bộ hàm mặt bằng máy chụp X-quang Cone Beam CT 3D công nghệ cao, cho hình ảnh, số liệu chính xác và sống động về răng, cấu trúc hàm và lấy dấu hàm bằng mẫu hàm Wap up. Các bác sỹ giỏi giàu kinh nghiệm, chuyên sâu về xương hàm, chỉnh hình sẽ trực tiếp thăm khám và lên kế hoạch điều trị. Bạn hoàn toàn an tâm và chắc chắn sẽ hài lòng với kết quả cũng như dịch vụ khi thực hiện chỉnh nha tại Nha khoa Kim
 
Mọi băn khoăn cần giải đáp về niềng răng vô hình, bạn hãy hệ số 1900.6899 để được tư vấn chi tiết hoặc tới trực tiếp phòng nha để được thăm khám và tư vấn phương pháp giúp đem lại hàm răng đều đẹp phù hợp nhất nhé.