Những vấn đề cần chú ý khi sử dụng máy lau sàn công nghiệp

By | 15 Tháng Mười Hai, 2016

Hiện nay , dòng máy lau sàn nhà công nghiệp rất thông dụng. Vấn đề sử dụng và bảo quản cũng được người tiêu dùng quan tâm nhất hiện nay.

Trong quá trình sử dụng người lao động vệ sinh cần chú ý những vấn đề sau khi thực hiện dọn vệ sinh :

  • Đi giày, đeo khẩu trang, mặc đồ bảo hộ lao động, đeo găng tay… để đảm bảo an toàn cho bản thân.Nhầm tránh các ảnh hưởng đến sức khỏe , tránh các tình trạng trơn trợt khi vệ sinh sàn và dính hóa chất gây dị ứng da trong quá trình vệ sinh sàn.
  • Nếu máy lau sàn nhà xưởng có độ ồn trên 75dB thì người lao dộng nên sử dụng dụng cụ bảo vệ tai nhằm tránh ảnh hưởng đến thính giác.
  • Khi vệ sinh sàn bằng hóa chất, nên sử dụng đúng hóa chất chuyên dụng dành riêng cho từng mặt sàn, tránh sử dụng sai hóa chất sẽ làm ảnh hưởng đến màu sắc của sàn.
  • Sử dụng các phụ kiện thích hợp cho sàn, các vết bẩn cứng đầu dính trên sàn nên sử dụng bàn chải chà sàn để vết bẩn nhanh chóng được bong ra. Sử dụng pad chà sàn để giúp sàn được bóng hơn.
  • Kiểm tra nguồn điện trước và trong khi sử dụng máy lau sàn công nghiệp, tránh tình trạng điện không đủ hoặc yếu sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình làm vệ sinh, ảnh hưởng đến các motor và mạch điện trong máy dẫn đến tình trạng hư hỏng không đáng có.
  • Trong quá trình sử dụng kiểm tra phích cắm ở ổ điện, không nên để phích cắm lỏng.
  • Trong quá trình vệ sinh không nên để dây điện bị vật nặng đè hoặc máy đè lên dây điện càng không nên để xe chạy cán qua dây điện. Như vậy sẽ dễ dẫn đến tình trạng hư dây điện thậm chí có thể dẫn đến cháy nổ.
  • Sau khi sử dụng, cần chờ cho động cơ được nguội hẳn sau đó mới vệ sinh máy, tuyệt đối không  vệ sinh máy lúc mới sử dụng xong cũng như rưới nước lên motor nhằm cho motor hạ nhiệt. 
  • Không dựt phích cắm mạnh sau khi sử dụng xong. Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng ở Tp.HCM

Ở trên là những điều nên và không nên khi sử dụng máy lau sàn và quá trình vệ sinh sàn.Cần chú ý để tránh những vấn đề không đáng có xảy ra ảnh hưởng đến người lao động và máy lau sàn  khi thực hện vệ sinh.

Máy chà sàn công nghiệp Grammy
Model: GM50E
 
Thông số kỹ thuật:  
1.Thanh hút  nước: 815mm
2.Năng suất  làm việc: 2400 m2/h
3.Đường kính làm việc: 510mm
4.Tốc độ vòng quay: 160rpm
5.Voltage: 220-230V /50Hz
6.Thời gian làm việc: >10h
7.Motor chà: 1000W
8.Motor hút bụi: 1200W
9.Áp lực bàn chải: 35Kg
10.Bình chứa nước sạch: 50L
11.Bình chứa nước bẩn: 50L
12. Kích thước: 123*53*98cm
13.Cân nặng: 76kg
14.Độ ồn: 58dB
Phụ kiện: 01 Bàn chải chà sàn, 01 mâm gắn pad, dây điện 20m.