Những ưu điểm và nhược điểm của máy hút bụi công nghiệp

By | 12 Tháng Mười Hai, 2016

Máy hút bụi công nghiệp dùng cho nhà xưởng với các tính năng chính là hút bụi trên các chi tiết máy móc hàng hóa hút bụi dưới sàn nhà và hút nước. Hầu hết các công ty có hệ thống kho hay nhà xưởng đều sử dụng máy hút bụi công nghiệp vậy máy hút bụi có những ưu điểm và nhược điểm như thế nào chúng ta cùng xem bài viết dưới đây nhé. Máy hút bụi công nghiệp
Ưu điểm của máy hút bụi công nghiệp: Ưu điểm đầu tiên chính là thùng chứa lớn thông thường thùng chứa của máy hút bụi công nghiệp vào khoảng 60 đến 80 lít những máy đặc biệt hơn thùng chứa của nó có thể lên tới 100 lít và 200 lít. Ưu điểm thứ hai chính là công suất lớn và thời gian hoạt động liên tục trong nhiều giờ. Máy hút bụi công nghiệp sử dụng motor 1200W và mỗi máy sử dụng từ 2 đến 3 motor do đó công suất của chúng lên tới 3600W. Những dòng máy này thường sử dụng điện 1 pha và có thể hút được các loại bụi năng có kích thước lớn. Ngoài ra những dòng máy sử dụng điện 3 pha có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ với công suất máy có thể lên tới 25KW. Những dòng máy được đa số sử dụng trong các ngành có bụi đặc trương siêu mịn như ngành xi măng, ngành gỗ, ngành gốm hay ngành chế biến gạo. Máy hút bụi nhà xưởng
Ưu điểm thứ ba là túi lọc bụi hepa. Lọc bụi hepa là cấp lọc bụi siêu mịn chuyên lọc bụi có kích thước micromet được trang bị trên các máy hút bụi công nghiệp nhờ túi lọc bụi chuyên dụng hepa như vậy rất hữu ích cho một số ngành nghề lĩnh vực đặc biệt. Máy hút bụi công suất lớn
Ưu điểm thứ tư chính là độ cơ động khi sử dụng trong nhiều môi trường nhà xưởng khác nhau. Máy hút bụi công nghiệp có thể được thiết kế theo như cầu của người sử dụng do đó rất tiện lợi ngoài ra máy có thể di chuyển trên 04 bánh xe rất nhẹ nhàng.
Ưu điểm cuối cùng đó là có nhiều phụ kiện đầu hút kèm theo máy. Máy hút bụi công nghiệp lúc nào củng có 04 đầu hút riêng biệt đó là đầu hút bụi, đầu hút nước, đầu hút khe, và đầu hút chổi tròn. Ngoài ra khách hàng còn có thể chọn thêm phụ kiện theo nhu cầu của mình.
Vậy nhược điểm thường thấy trên máy hút bụi công nghiệp là gì? Thứ nhất là ống hút bụi tương đối ngắn thông thường chỉ đạt 2m5 đo đó khi hút những nơi trong góc kẹt cần ống dài thì máy hút bụi không đáp ứng được. Để khắc phục được điều này chúng ta có thể nối thêm ống nhưng như vậy sẽ làm giảm một phần lực hút của máy hút bụi.
Nhược điểm thứ hai chính là khi sử dụng máy hút bụi một pha thời gian sử dụng của chúng chỉ đạt được 1 tiếng tối đa và phải cho máy nghỉ từ 10 đến 15 phút mới có thể sử dụng tiếp điều này gây khó khăn cho nhà xưởng lớn khi cần dùng máy liên tục.
Nhược điểm nữa là hay bị nghẹt ống hút bụi. Trong quá trình hút bụi có những loại rác lớn khi ta hút vào máy nó có thể bị nghẹt lại trong ống hút bụi là lực hút giảm và nếu không lấy ra ngay mà vẫn tiếp tục sử dụng máy như thế có thể làm cháy motor.
Đó là những ưu điểm và nhược điểm mình hay thấy trên máy hút bụi khi mua máy hút bụi công nghiệp chúng ta hãy lưu ý và chọn nhà cung cấp máy uy tín để mua nhé.