Những trang phục truyền thống của người Singapore

By | 17 Tháng Mười Hai, 2016

Mỗi một đất nước đều có kiểu trang phục mang dấu ấn và bản sắc riêng. Du lịch đến Singapore cùng vé máy bay Tiger Air để biết thêm về một quốc gia có trang phục truyền thống ấn tượng và độc đáo nhất thế giới.

Là quốc gia rất trẻ được bắt nguồn từ làng chài Mã Lai, người dân ở đảo quốc sư tử chủ yếu là người Hoa, người Ấn Độ và người Mã Lai. Chính những yếu tố này đã kéo theo sự đa dạng về nền văn hóa và sự độc đáo về trang phục truyền thống của người Singapore.

Để trở thành quốc phục của người Singapore, Baju kebaya phải trải qua rất nhiều công đoạn. Ngày nay, Baju kebaya gồm váy và một chiếc áo dài. Trong đó áo được trang trí cầu kỳ, tỉ mỉ may ôm sát người để tôn dáng của người phụ nữ Singapore. Nếu như trước kia Baju kebaya chỉ được mặc trong những dịp trang trọng như cưới xin, lễ hội… Thì ngày nay Bayju kebaya được giới trẻ cách tân khi kết hợp áo với quần bò hoặc chân váy ngắn để sử dụng rộng rãi hơn trong cuộc sống hàng ngày như đi dạo phố hay tới công sở.

Bên cạnh trang phục truyền thống Baju kebaya thì sườn xám cũng là quốc phục của người Singapore. Sườn xám được phụ nữ Singapore mặc với thiết kế ôm sát và phần cổ được gia công và trang trí tỷ mỷ. Bên cạnh đó phần thân váy được xẻ cao kết hợp với giày cao gót tạo nên sự lựa chọn hoàn hảo cho phái đẹp.

Cũng giống như sườn xám, Baju kurung là trang phục truyền thống ở Singapore của người Malaysia. Du lịch đảo quốc sư tử cùng vé máy bay đi Singapore giá rẻ để có dịp tìm hiểu cấu trúc của bộ trang phục gồm một chiếc váy hay xà rông rộng kéo dài từ hông tới gót chân. Kết hợp với đó là chiếc áo dài tới hông hoặc đầu gối. Kiểu dáng của áo và váy cô cùng đơn giản, màu sắc trang nhã giống thiết kế của đạo Hồi.

Ở Singapore Saris thường được diện trong những dịp quan trọng. Bởi lẽ trang phục truyền thống này có kiểu dáng vô cùng cầu kỳ và màu sắc sặc sỡ. Chúng thường được may bằng tay từ lụa cao cấp hoặc vải cotton nhằm giữ sự thoáng mát nhất định. Để làm bộ trang phục thêm cầu kỳ và sang trọng người ta còn khoác thêm những chiếc áo choàng mỏng có màu sắc lấp lánh tương tự.

Trên là một vài mẫu trang phục truyền thống của người Singapore mà du khách sẻ có dịp tận mục sở thị khi du lịch đến đất nước này cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Tiger Air. Mặc dù quốc phục không được mặc hàng ngày nhưng nó giữ vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của người dân nơi đây, đặc biệt là vào mùa lễ hội. Quốc phục sẽ khác nhau tùy theo sắc tộc của người mặc.