Những tiêu chí cơ bản kiểm định chất lượng dàn karaoke

By | 10 Tháng Chín, 2016

nhân tố căn bản để chúng ta đều có phân biệt được sự khác nhau giữa các nhạc cụ hay giọng người. đấy chính là nhờ âm dung nhan của mỗi nhạc cụ khác nhau. Xét trên góc độ vật lý, âm nhan sắc của mỗi nhạc cụ. Âm sắc tái tạo đúng giúp người nghe cảm nhận chuẩn xác được âm thanh của từng nhạc cụ, làm cho âm nhạc trở nên tự nhiên hơn, hấp dẫn hơn.

Do âm thanh tái tạo trong phòng nghe của bạn bị ảnh hưởng rất lớn bởi sự không đều trong đáp tuyến tần số lượng của các công nghệ khuyếch đại, cũng như đặc tính âm học của phòng nghe và vị thế đặt dòng loa karaoke hay nhất hiện nay … nên tầng âm và trường âm cũng rất đa dạng . Cùng một bộ dàn với những thiết bị y chang nhau nhưng được bố trí nơi hai phòng khác nhau về kích thước, về chỗ đứng đặt dàn loa karaoke, về bố trí đồ đạc… sẽ tạo những tầng âm và trường âm rất khác nhau và hiệu quả , cảm xúc khi thưởng thức âm nhạc cũng rất khác nhau. tất nhiên , tuyệt vời nhất là tầng âm phải giống như nguyên mẫu của bản ghi âm gốc. Tầng âm và trường âm được tái hiện rất tôt , bạn tôi sẽ có nhận thấy như đều có.

Nếu như bạn tôi có đôi chút kinh nghiệm, bạn tôi sẽ nhận ra rằng một số dàn máy có âm thanh trong âm thanh bí. Trong trẻo là một nguyên tố rất tầm quan trọng đối với âm thanh xinh xắn . Độ trong trẻo cao của cả dàn máy giúp ta nghe được những đầy đủ âm thanh dù rất nhỏ, công lao to lớn của độ trong, âm nhạc được tái tạo sẽ mang vẻ nặng nề. Độ trong của âm thanh phụ thuộc nhiều vào khả năng tái tạo dải tần số lượng trung, trung cao và treble trong đáp tuyến tần số . công nghệ tác động mạnh nhất đến độ trong trẻo của âm thanh là loa, ampli và sợi nối.

Mật độ hay sự chặt của âm thanh: chúng ta hãy hình dung nó giống như một gram xốp và một gram chì. được cảm thấy như thế nào? đấy chính là sự chặt chẽ khi chơi tại phần trầm. tất cả các nhạc cụ đều biểu lộ tính chặt chẽ trong âm thanh. đáp tuyến tần số trung và trầm của các công nghệ có tác động rất lớn tới nhận thấy chặt của âm thanh. Vậy ý nghĩa của mật độ và sự chặt trong âm thanh được tái tạo đúng là gì? đó là việc nó hỗ trợ giọng hát và nhạc cụ phát ra âm thanh chân thực.

không gian là khả năng không bị biến đổi tầng âm, cũng như vị thế các nhạc cụ và giọng hát trong không gian khi có sự di chuyển vị trí ngồi nghe. Các bạn tôi thường thấy nếu ta ngồi nghe vị thế trên trục chính giữa hai dàn loa karaoke thì có nhận thấy âm nhạc phát ra không phải từ hai chiếc loa karaoke, làm mất đi sự tập kết chặt vốn có trong không gian. âm thanh trực tiếp phát ra từ bộ karaoke và âm thanh phản xạ từ môi trường . Các thiết bị của bộ dàn, chất lượng dàn karaoke, chỗ đứng đặt dàn karaokekhông thể thiếu là kết cấu phòng nghe nhạc ảnh hưởng rất lớn tới tính ổn định của âm thanh. dàn loa karaoke bố trí đứng, phòng nghe được sử lý tiêu âm rất tôt , giảm bớt các sóng phản xạ là nhữngnhân tố quyết định tới độ ổn định, độ nổi của âm thanh.

Tính sống động: Sự sống động làm tôi nhận thấy nhạc không phải là thứ nhạc giả tạo mà có cảm thấy là đang thưởng thức nhạc sống. Nó là một nguyên tố rất tầm quan trọng đối với nhạc. Các bộ âm sẽ làm ảnh hưởng đến độ sống độn của âm thanh, hồi tiếp âm càng nhiều, độ sống động càng hạn chế . Chính vì vậy, nhiều hãng trên thế giới hiện nay sáng tạo sử dụng rất ít hồi tiếp tục âm để chân thực của âm nhạc.

bạn tôi có Một bộ karaoke dải dộng tốt sẽ có khả năng tái tạo lại độ tương phản âm thanh là rất đáng kể. Một bộ dàn có dải động rất tôt sẽ có Cơ hội tạo lại độ tương phản âm thanh một cách hoàn hảo . làm trái , nếu dải động hẹp , âm nhạc sẽ có vẻ như bị gò bó, không tự nhiên thoải mái .

Tốc độ và đáp ứng quá độ lâm thời : Âm thanh biểu lộ sự đáp ứng nhất thời rất tôt là khả năng tách biệt các nốt nhạc trước và sau một cách ngưng khoát. Tốc độ và khả năng đáp ứng nhất thời của một bộ dàn miêu tả rất rõ khu vực tiếng trầm. Nếu không có tốc độ đáp ứng rất tôt , tiếng trước chưa ngừng thì tiếng sau đã đè lên, trợ lực người nghe không phân biệt được thấy một khối âm thanh um ì, lẫn lộn. nhân tố tác động mạnh nhất đến tốc độ và khả năng đáp ứng nhất thời của hệ thống chính là dàn loa karaoke.