Những thực tế nhớ mãi ko quên lúc phươt Hà Giang

By | 21 Tháng Mười, 2016

Những thực tế nhớ mãi ko quên lúc phươt Hà Giang

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch đà nẵng điểm đến hấp dẫn nhất miền trung

Đi phiên chợ lùi ở phố Cáo, ngồi thuyền ăn gà nướng tại Thượng Tân hay dã ngoại giữa lưng chừng núi đồi lúc qua rừng thông lặng Minh là một số review khó quên khi đặt chân tới Hà Giang.

Đi phiên chợ lùi tại thị trấn Cáo

Dù ko nổi danh như chợ phiên Đồng Văn hay Bắc Hà, Lào Cai. Nhưng điều thú vị tại chợ thị trấn Cáo là chỉ có người địa phương hàng ngũ hợp, hầu như thảng hoặc thấy du khách tới tham quan. Bạn có thể hòa mình vào cuộc vui tậu, bán của người dân tộc. Hay chỉ là ngồi ấy nhâm nhi 1 chén rượu ngô, tậu ít thảo quả, hạt dẻ, ngắm đủ sắc màu hỗ tương trong ánh sương mờ ảo của vùng cao biên giới. 1 điểm đặc thù khác là phiên chợ này ko có ngày hợp nhất mực mà chỉ hàng ngũ vào ngày Tý và ngày Ngọ.

Thăm làng dệt Lùng Tám

Lùng Tám là một làng dệt lâu đời của người Mông Hà Giang. loại vải khiến ra các tấm thổ cẩm được lấy từ sợi của cây lanh. du khách tới đây tham quan còn được học hỏi cách làm cho vải thổ cẩm truyền thống. Xem các nghệ nhân tường tận dệt nên sản phẩm mới thấy hết sự gian nan và kỳ công. rất nhiều thời kỳ từ trồng lanh, tách lấy vỏ, dệt và nhuộm người Mông đều khiến cho bằng tay.

Ẳn các món đặc sản Đồng Văn

tại cao nguyên đá Đồng Văn bạn nên thử các món như mèn mén, rau cải mèo xào mỡ, thịt gà đen luộc, canh đắng và say sưa vài chén rượu ngô trong tiết trời se lạnh. Bên ngoài vắng yên ổn, đôi khi có tiếng người vọng lại cũng đủ khiến cho bạn thêm yêu Đồng Văn vào một đêm tối trời nơi miền sơn cước hoang vu. Bữa ăn đêm với bạn bè giữa núi trời như thế sẽ là 1 kỷ niệm khó quên trong lòng bạn.