Những thành phố nào ở Việt Nam đang được phủ sóng wifi miễn phí

By | 26 Tháng Mười Hai, 2016

Kể từ thời điểm vào cuối tháng 12 năm 2013 người dân sinh sống ở tại khu vuecj trung tâm TP.Hải Phòng cũng đã được dùng mạng wifi miễn phí, trước Hải Phòng có khá nhiều các địa phương khác áp dụng việc phủ sóng wifi miễn phí để giúp đáp ứng nhu cầu để truy cập mạng Internet cùng lúc cho hàng ngàn người dùng.

Với số vốn đầu tư với tổng kinh phí lên đến 25 tỉ đồng, Hội An đã trở thành TP đầu tiên tại Việt Nam mang hệ thống wifi miễn phí để phục vụ cho người dân và các du khách trong năm 2012. Hệ thống wifi sẽ được phủ sóng ở 350 điểm phát sóng ở tại phố cổ Hội An sẽ giúp cho người dân cùng các du khách có thể dễ dàng truy cập Internet miễn phí với tốc độ là 256Kbps.

Kết nối mạng 3G tốc độ cao với sản phẩm: USB 3G

Không thua kém gì Hội an, vào ngày 21/8/2013 tại thành phố Đà Nẵng cũng đã khai trương một hệ thống hạ tầng CNTT-TT với số vốn đầu tư lên tới 13 triệu USD và trong đó thì hệ thống mạng wifi cũng đã được nhiều người quan tâm với khoảng 320 trạm thu phát sóng để giúp đảm bảo công việc phục vụ cùng lúc dành cho 20.000 lượt truy cập cứ mỗi lần là 20 phút và không giới hạn số lần khi truy cập đạt băng thông là 300MB.

Thành phố Huế cũng đã tiến hành triển khai để lắp đặt cũng như thử nghiệm từ 6 đến 8 khu vực khi tập trung nhiều du khách và các điểm hành chính công tại mỗi điểm khi hệ thống wifi cũng sẽ được phủ sóng từ 300 cho đến 1000m đã được hoạt động từ khoảng tháng 9 năm 2013.

Vào cuối tháng 12 vừa rồi, hệ thống wifi free bao gồm có 24 điểm truy cập cũng đã được thành phố tại Đà Lạt triển khai, thành phố HCM cũng đã tiến hành để thí điểm để lắp đặt mạng Internet không dây trên những tuyến đưỡnge bút để giúp hấp dẫn người dân để sử dụng với loại phương tiện vận tải ở nơi công cộng.

Có thể bạn quan tâm: Wifi cho ô tô

Câu hỏi về chất lượng mạng

Trong các bối cảnh với nền kinh tế cản trở và cước 3G vừa mới tăng như ngụa như bây giờ thì việc phát sóng wifi miễn phí là điều vô cùng cần thiết, điều đó sẽ giúp đáp ứng được một phần các nhu cầu để truy cập mạng Intetnet dành cho người dân, khách du lịch quốc tế khi tới với những thành phố lớn. Dù vậy thì chật lượng mạng wifi cho không hiện tại vẫn còn những vấn để cần được khắc phục.

Đầu tiên đó là tốc độ khi truy cập và độ ổn định của mạng wifi không dây, tốc độ theo lý thuyết đó là 256Kbps nhưng trên thực tế đã có tương đối nhiều sử dụng tại Hội An họ đã phản ánh về việc khi truy cập wifi miễn phí là điều không đơn giản ngay cả khi họ đã đứng ngay bên cạnh.

Bên cạnh tốc độ chậm thì khoảng cách bắt sóng ngắn đó là không hẳn các dịch vụ không dây kể trên họ cũng đã được miễn phí hoàn toàn dành cho người sử dụng. TP Hạ Long đã cho phép người dùng mạng wifi miễn phí khi truy cập vào một số các trang thông tin điện tử ở tỉnh cong nếu như muốn vào nhũng website khác thì người sử dụng sẽ được trả phí trông qua thẻ cào.Và điều tương đương cũng đã xảy ra ở tại Huế: Người dân được quyển dùng mạng wifi miễn phí khi truy cập vào dịch vụ công gồm có cổng kiến thức của UBND tỉnh.

Xem thêm: Mua sim 3G