Những tác hại của thuốc lá đối với phụ nữ mang thai

By | 5 Tháng Tư, 2017

Phụ nữ mang thai thường có sức đề kháng yếu hơn bình thường, không chỉ vậy, nhưng họ đang chăm sóc bên cạnh một đứa trẻ dễ bị ảnh hưởng bởi một tác nhân rất nhỏ. Nếu đó là thuốc lá thì hậu quả thực sự sẽ chẳng là gì nhỏ cả. Các chất có trong thuốc lá xâm nhập và ảnh hưởng đến sức khoẻ của thai nhi cũng như phụ nữ mang thai.

Nicotine được tìm thấy trong thuốc lá và CO trong khói thuốc lá, là một đóng góp chính cho phôi. CO làm giảm khả năng vận chuyển oxy đến phôi gây nên sự thiếu hụt oxy phôi ở người mẹ hút thuốc lá. Vậy có nên sử dụng thuốc lá điện tử Vape để thay thế thuốc lá truyền thống không? Câu trả lời là có, vì thuốc lá điện tử sẽ giúp giảm thiểu những độc hại đến từ thuốc lá truyền thống.

Nicotin làm tăng nồng độ epinephrine và các chất khác làm giảm lưu lượng máu đến phôi.

Nicotin trong thuốc lá có thể đi qua nhau thai để làm tăng huyết áp và ảnh hưởng đến khả năng hô hấp của thai nhi. Phụ nữ hút thuốc thường xuyên bị nhau thai và nhau thai, gây chảy máu ở mẹ và thai chết

Khói cũng có thể gây ối sớm ở những người không hút thuốc, và việc khám phá buồng trứng sớm gây ra việc mang thai ở thai nhi rất nguy hiểm. Chọc ối sớm cũng rất nguy hiểm vì nó cho phép vi khuẩn xâm nhập vào môi trường vô trùng của thai nhi gây nhiễm trùng, đe dọa cuộc sống của thai nhi.

– Những đứa trẻ còn quá trẻ (dưới 37 tuần) có nhiều khả năng bị biến chứng nguy hiểm. Theo Hiệp hội Thai sản Hoa Kỳ, phụ nữ mang thai hút 1 túi / ngày có tỷ lệ sinh non hơn 20% so với người không hút thuốc.

Người phụ nữ, khi cô mang một tinh thần nhỏ, thực sự là thiêng liêng, vì vậy hãy làm mọi thứ để giữ cho đứa bé khỏe mạnh và sống trong một môi trường tươi mới. Những người xung quanh cũng nên ý thức không hút thuốc bên cạnh phụ nữ mang thai hoặc nhắc nhở họ nếu họ đang dùng thuốc.

>Tham khảo website:http://meenamag.com/top-nhung-loai-thuoc-la-dien-tu-tot-nhat-hien-nay.html