Những phong tục đón Noel lạ nhất thế giới

By | 23 Tháng Mười Hai, 2016

Dù là ngày hội lớn của những người theo đạo Cơ Đốc giáo, nhưng phong tục đón Noel ở mỗi nước lại khác nhau khiến ngày lễ ý nghĩa này thêm phần đặc biệt, hấp dẫn cả với những người ngoại đạo. Trong khi trẻ em tin tưởng hoàn toàn vào phép màu và sự tồn tại của ông già Noel quyền năng với cỗ xe tuần lộc, thì người lớn lại thích thú khi khám phá những phong tục đón Noel lạ lùng nhất thế giới cùng vé máy bay Korean Air.

Noel ở Italia: nếu như ở các nước khác ông già Noel tươm tất trong bộ quần áo, mũ màu đỏ và trắng đi phát quà cho trẻ em ngoan, thì mọi trẻ em ở Ý lại mong chờ sự xuất hiện của bà phù thủy Strega Buffana hay còn gọi là bà già Noel của nước Ý.

Noel ở Australia: trong khi ông già Noel ở nhiều nước khác chạy xe kéo bằng tuần lộc, thì xe của ông già Noel ở Australia được kéo bởi 8 con Kangguru trắng. Và sự kiện đặc biệt nhất trong phong tục đón Noel tại Australia là “Đêm đốt nến hát Thánh ca mùa Giáng sinh”.

Noel ở Nhật Bản: người Nhật đón Noel theo cách gần giống ngày lễ tình nhân. Địa điểm hẹn hò phổ biến nhất là các cửa hàng KFC vì nước này không có nhiều gà tây để đón Noel như những quốc gia khác. Người Nhật cũng không dùng bọc quà màu đỏ hoặc những tấm thiệp đỏ vì họ cho rằng màu đỏ mà màu của tang tóc, thường dùng viết cáo phó. Thay vào đó, họ tặng nhau những tấm thiệp màu trắng, tượng trưng cho sự trong sạch, tinh khôi trong lễ Giáng sinh.

Noel ở Anh Quốc: du lịch nước Anh cùng vé máy bay đi London giá rẻ, để đón Noel trong 3 ngày: Christmas Eve (24/12), Christmas Day (25/12) và Boxing Day (26/12). Đặc biệt, người Anh không tổ chức tiệc vào nửa đêm ngày 24/12 như nhiều nước khác mà ăn mừng vào chiều 25/12. Vào ngày này, mọi thành viên trong gia đình tụ họp, tặng quà và ăn gà tây. Món ăn không thể thiếu trong dịp đón Noel ở Anh quốc là bánh pudding. Có những chiếc bánh được làm với nhân đặc biệt như: hạt đậu, đồng xu… Ai chọn được chiếc bánh thế này thì sẽ may mắn cả năm. Anh cũng là quốc gia đầu tiên dùng cây tầm gửi để trang trí trong lễ Noel. Ngoài ra, trẻ em Anh thường viết thư tay cho ông già Noel rồi ném vào lò sưởi để thư “bay” qua ống khói đến nơi ở của ông già Noel ở Bắc cực. 

Noel ở Pháp: người dân Pháp chuẩn bị cho Giáng sinh từ cuối tháng 11. Trước đêm Giáng sinh, trẻ em sẽ đặt giày gần đống lửa để nhận quà từ ông già Noel. Những đứa trẻ lớn hơn sẽ theo người lớn đến nhà thờ và quay về nhà thưởng thức bữa tiệc “lere’veillon”. Đây là bữa ăn cuối vào đêm Giáng sinh sau nửa đêm Lễ thánh, nó còn có ý nghĩa tượng trưng cho ngày Chúa Jesus ra đời. Vào đêm Giáng sinh, người Pháp còn tổ chức những màn biểu diễn rối, phổ biến nhất là ở Paris và Lyons. Sau đêm Giáng sinh, người Pháp có phong tục đặt cây nến đang cháy để tiếp đón Trinh nữ Maria.

Bạn có thấy chăng, không khí Giáng Sinh đang tràn ngập trên khắp phố phường, len lỏi trong từng con ngõ nhỏ, từng ngôi nhà xinh xắn và nhen nhóm trong trái tim của từng Sinh linh? Tại mỗi quốc gia, mỗi khu vực trên thế giới lại có những phong tục độc đáo riêng để đón chào ngày lễ này. Cùng đại lý Korean Air du lịch khắp thế giới để đón mừng ngày Chúa Giáng sinh độc đáo này các bạn nhé!