Những người bị bệnh gút nên ăn uống như thế nào để hợp lý?

By | 27 Tháng Sáu, 2016
  1. Chế độ ăn uống cho người bị bệnh gút

– Mặc dù trên thị trường hiện nay đã có nhiều các loại thuốc được dùng chuyên để điều trị và chữa cho bệnh nhân gout nhưng song song với đó thì việc ăn uống điều độ và có chế độ ăn đúng mực thực chất không chỉ rất quan trọng mà nó còn là cơ sở hàng đầu cho việc chua benh gut (gout) bởi vì nếu có chế độ ăn hợp lý cũng sẽ góp phần đáng kể nào đó vào việc giảm axit uric .

– Có thể phòng tránh được bệnh gút với việc thực hiện thêm các bài tập và một chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh, lên kế hoạch khoa học.

+ Ăn kiêng một cách hiệu quả chính là sử dụng những thực phẩm ít purin để ăn hàng ngày để cơ thể phải tiếp nhận ít hơn.

Bệnh gút là gì?

+ Tuy nhiên, việc phải tuân thủ nghiêm ngặt ăn kiêng nhất là ăn kiêng những thực phẩm giàu  protein, thông thường nó đồng nghĩa với những thực phẩm giàu lượng puri, luôn là một thách thức lớn đối với bệnh nhân  gout, nhất là những người đang có dấu hiệu hoặc đang thừa cân, vì có thể họ luôn thèm protein hơn bình thường, vì vậy bệnh nhận rất cần có một chế độ ăn kiêng hiệu quả, được lên kế hoạch trước, bởi vì những người này rất khó để ăn kiêng, cũng không ai cấm được họ, vì đây là nhu cầu chính đáng của tất cả mọi người, khi đã mắc căn bệnh gút chính là xác định được các khẩu phần ăn hợp lý và ngon miệng để người bệnh không còn thấy khó khăn với chế độ ăn nữa.

  1. Nguyên tắc ăn uống đối với bệnh nhân gút:

– Các nguyên tắc vệ sinh trong khi ăn uống và chế biến biến thực phẩm với bất kì bệnh lí nào nói chung và với bệnh gout nói riêng cũng đều rất quan trọng.

+ Nguyên tắc thứ nhất đối với các bệnh nhân mắc bệnh gout chính là chế độ ăn giảm chất đạm , giảm mỡ, giàu rau xanh và hoa quả, để cơ thể không hấp thu các chất béo, các purin mà vẫn đảm bảo được dinh dưỡng

+ Nguyên tắc thứ hai chính là giảm mỡ, đồng thời giảm cân, nếu người bệnh bị béo phì và benen cạnh đó là uống nhiều nước hơn. Với bệnh nhân gout thì để đẩy các muối uraat kết tủa ra bên ngoài cơ thể dễ dàng, thì mỗi người cần phải uống đến 2-3 lít nước/ ngày, và đặc biết nhất chính là nước khoáng chứa kiềm ( vì nó là để giúp cơ thể  tăng cường thải tiết acid uric qua bằng đường nước tiểu).

– Nguyên tắc thứ 3 chính là uống nước đúng cách, không phải thấy khát mới uống, không phải lúc nào nhớ ra thi uống liền 1l mà là cách 1 khoảng thời gian đều nhau uống 1 ly nước.

Xem thêm bệnh gút tại đây lasen.com.vn/benh-gut-gout-nguyen-nhan-trieu-chung