Những món ăn đặc sản mang hương vị Nhật Bản

By | 31 Tháng Mười, 2016

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng bởi những danh lam thắng cảnh, địa điểm vui chơi, con người thân thiện, mà xứ sở hoa anh đào này còn hút khách du lịch khắp nơi trên thế giới đến tham quan vui chơi cùng vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ bởi những món ăn ngon độc đáo khó cưỡng.

Mỗi món ăn ở Nhật Bản chính là một sự kết hợp hoàn hảo của nhiều yếu tố tinh hoa nghệ thuật. Người Nhật Bản quan niệm rằng, món ăn phải có tam ngũ: vị (chua, cay, nặm, ngọt, đắng), sắc (trắng, đen, đỏ, xanh, vàng) và pháp (sống, chiên, nướng, hấp và ninh). Các món ăn nổi bật gồm có:

Shusi: Shusi còn được coi là quốc ẩm của Nhật Bản. Nguyên liệu chế biến món ăn này khá đơn giản chủ yếu gồm cơm trộn dấm, hải sản sống, trứng rán và dưa chuột. Ngày nay, khi du lịch Nhật Bản cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý China Airlines bạn có thể thưởng thức sushi ở bất kỳ thành phố nào. Và khi đó, bạn sẽ cảm nhận được hết nét độc đáo, tinh tế trong món ăn truyền thống này. 

Sashimi: thoạt đầu, nhiều người thường nhầm tưởng món ăn này là sushi. Tuy nhiên, 2 món ăn lại khác nhau và không thể lẫn vào nhau được. Vì Sushi là sự kết hợp hài hòa giữa sản phẩm từ cánh đồng xanh và biển cả, còn sashimi thành phần chính chỉ có hải sản tươi sống. Đặc biệt, để chế biến món ăn này, ngư dân Nhật phải dùng những dụng cụ đánh bắt hải sản theo “tiêu chuẩn sashimi”, sau đó chế biến nghiêm ngặt tuân theo một quy trình chuẩn. Du khách du lịch Nhật Bản cùng vé máy bay giá rẻcủa China Airlines thường ăn sashimi kèm với lá tía tô hoặc củ cải bào, chấm nước tương, hoặc các loại gia vị khác và dùng thêm một chút rượu sake để đánh mùi tanh của hải sản còn tươi sống. 

Kaiseki Ryori: đáng lẽ, người Nhật nên gọi Kaiseki Ryori là bữa ăn thay vì món ăn bởi nó không phải là một món mà gồm rất nhiều món dành cho một người ăn. Gồm có cơm, cá, hậu hũ, rong biển, nấm, rau và súp miso. Để thực hiện món ăn này đòi hỏi phải đảm bảo 3 tiêu chí cơ bản, đó là nguyên liệu phải đặc biệt, theo mùa và mỗi món ăn phải thể hiện được sự tôn trọng, sự hiếu khách. 

Mì Nhật: Sẽ là thiếu sót nếu không đưa mỳ Nhật vào danh sách những món ngon khó cưỡng của Nhật Bản. Nhật Bản có một số món mỳ truyền thống nổi tiếng như Udon, Soba, Somen và Ramen. Udon, Somen và Ramen đều làm từ bột mỳ, riêng Soba được làm từ một yến mạch. Mỗi loại mỳ được chế biến theo cách khác nhau và tùy theo sở thích từng người. 

Takoyaki: các nguyên liệu chế biến món ăn này bao gồm bột mỳ tẩm gừng ngâm, bột dashi, bột tenkasu, trứng gà, bạch tuộc, bắp cải,  hành tươi. Nơi thưởng thức Takoyaki chính hãng thuộc thành phố Osaka, nơi được xem là cái nôi khai sinh ra món ăn này.

Mochi: những chiếc bánh Mochi có đủ màu sắc trắng, xanh, vàng, tím và nhân da dạng. Bánh mochi tròn nhỏ xinh, vị ngọt mát là một trong những loại bánh không thể thiếu trong các lễ nghi truyền thống cũng như các buổi trà đạo của Nhật Bản. 

Ẩm thực Nhật Bản tuy không chú trọng quá nhiều vào gia vị nhưng lại đề cao sự tươi ngon của món ăn. Vì thế, các món ăn Nhật lúc nào cũng đậm hương vị tự nhiên, thanh tao, nhẹ nhàng, mùa nào thức đấy. Lương thực chính ở đây là gạo. Vốn là một quốc đảo, bốn bề bao quanh đều là biển, nên nguyên liệu chế biến các món ăn chủ yếu là hải sản và rong biển. Liên hệ đặt vé của hãng hàng không China Airlines theo tổng đài 08 39 244 068 hoặc hotline 0915 371 119 , 0915 871 119 , 0915971119 rất hân hạnh được phục vụ quý khách.