Những lễ hội truyền thống tại Nhật Bản

By | 23 Tháng Chín, 2016
Hằng năm ở Nhật Bản diễn ra khoảng hơn 30.000 lễ hội lớn, nhỏ khác nhau. Và tất nhiên chúng ta không thể nào tham gia và tận hưởng không khí vui nhộn của tất cả các lễ hội này được. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến quý hành khách 3 lễ hội truyền thống phổ biến nhất để bạn dễ dàng chọn thời điểm thích hợp để khám phá cùng vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ.
 
 
 
 
Lễ hội Gion – Kyoto: (diễn ra từ ngày 1 đến ngày 31 tháng 7 hàng năm)
 
Đây là một trong những lễ hội truyền thống Nhật Bản có lịch sử hơn 1.000 năm. Lễ hội diễn ra xuyên suốt trong tháng bảy tại Kyoto với nhiều hoạt động quy mô, hoành tráng. Đặc biệt nhất là lễ diễu hành Yamaboko, loại kiệu được sử dụng trong lễ diễu hành là loại kiệu hai tầng, cao 25m, nặng khoảng 12 tấn và được đỡ bằng một bánh xe lớn, sau đó được kéo đi bởi sự phối hợp của đội ngũ “kéo kiệu”. Hành động đồng đều này thể hiện sự khéo léo của người dân trong nền văn hóa Nhật Bản. Hằng năm lễ hội Gion thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến cùng vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ để hòa cùng không khí sôi động.
 
 
 
 
Lễ hội Awa Odori – Tokushima: (diễn ra thường niên từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 8)
 
Awa Odori vinh dự là một trong những lễ hội nhảy múa truyền thống nổi tiếng nhất ở Nhật Bản, có lịch sử từ 400 năm trước tại Tokushima. Các vũ công hay còn được gọi là “ren” với điệu nhảy dịu dàng, uyển chuyển của người nữ và điệu nhảy mạnh mẽ, hừng hực của người nam. Hòa cùng tiếng đàn shamisen, tiếng chuông, tiếng trống và tiếng sáo tạo nên những bước nhảy ăn ý khiến không khí xung quanh trở nên sôi động, rộn ràng. Đây còn được biết đến là một trong những lễ hội truyền thống Nhật Bản hấp dẫn, thu hút hơn 1.000 “ren” và hàng triệu lượt khách du lịch đến Nhật Bản cùng vé máy bay giá rẻ của Korean Airđể hòa cùng cổ vũ và reo hò.
 
 
 
Lễ hội Aomori Nebuta – Aomori: (diễn ra từ ngày 2 đến ngày 7 tháng 8 hằng năm)
 
Đây không những là lễ hội truyền thống Nhật Bản mà còn là sự kiện được rất nhiều người trên thế giới quan tâm, theo dõi. Hàng năm, lễ hội thu hút hơn 3 triệu lượt người tham gia với đoàn diễu hành dài gồm 20 chiếc kiệu lớn mô phỏng hình ảnh của những thần linh, nghệ sĩ kỹ Kabuki… Những người khuân kiệu được diện trang phục chiến binh và họ đi ngang qua các con phố lớn trong đoàn diễu hành tại Aomori. Có rất nhiều người tham gia bị lôi cuốn vào đoàn diễu hành, hòa vào những những âm thanh sôi động từ tiếng nhạc, tiếng trống và cả tiếng thổi sáo cùng sự góp mặt của hàng ngàn “haneto” – vũ công.
 
 
Trên là 3 trong các lễ hội nổi bật nhất ở Nhật Bản được tổng kết lại từ đại lý Korean Air. Nếu đã sẵn sàng để hòa cùng không khí náo nhiệt, cùng những điệu nhảy vui nhộn, những âm thành reo hò, tiếng trống, tiếng sáo đầy phấn khích trên thì hãy nhanh tay book vé du lịch Nhật Bản vào thời gian này nhé! Gọi đến hotlines: 0915 371 119 – 0915 871 119 – 0915 971 119 để biết thêm thông tin chi tiết.