Những lễ hội truyền thống độc đáo nhất Indonesia

By | 26 Tháng Mười, 2016

Là quốc gia đa tôn giáo, đết nước Indonesia có vô vàn các lễ hội đa dạng dành cho mọi thành phần xã hội như lễ Tahun Baru Masehi; lễ hội Kasada; lễ hội Ramadan; lễ hội leo cột mỡ và lễ hội đua bò. Cùng Tiger Air tìm hiểu những lễ hội nổi tiếng và độc đáo nhất ở “đất nước vạn đảo” này các bạn nhé! 

Lễ Tahun Baru Masehi: lễ hội đón năm mới ở Indonesia, vào ngày này người dân của đất nước Indonesia thường tụ tập tại những trung tâm lớn để vui chơi giải trí hay tham gia những hoạt động văn hóa đặc sắc được tổ chức khắp mọi nơi trong không khí tràn ngập sắc màu. Đến thăm Indonesia dịp này cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Tiger Air, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn truyền thống chỉ có duy nhất trong ngày tết của Indonesia. 

Lễ hội Kasada: là lễ hội gắn liền với truyền thuyết dân gian mang ý nghĩa sâu sắc của người dân Indonesia đối với các bậc tiền nhân. Lễ hội diễn ra trong suốt một tháng và được tổ chức tại ngôi đền Pura Luhur Poten ở Đông Java. Đây được xem là một lễ hội hoành tráng, độc đáo của du lịch Indonesia mà du khách nên ghé thăm khi đi du lịch đền Pura Luhur Poten cùng vé máy bay đi Indonesia giá rẻ trong thời điểm lễ hội diễn ra.

Lễ hội Ramadan: là một trong những lễ hội nổi tiếng và được mong chờ nhất tại đất nước Indonesia. Tháng 9 trong lịch hồi giáo còn được gọi là tháng Ramadan, vào thời điểm này, người dân Indonesia sẽ về đoàn tụ với gia đình và dành tặng cho nhau những điều tốt đẹp nhất. Họ vào các nhà thờ đọc kinh Coran, cầu nguyện những điều tốt lành và làm những việc thiện cho xã hội. 

Lễ hội leo cột mỡ: là một lễ hội thu hút rất đông du khách đến tham quan cùng vé máy bay đi Indonesia. Vì đây là lễ hội ăn mừng việc Indonesia thoát khỏi ách đô hộ của Hà Lan 17/08/1945. Người dân dùng các cột gỗ phía trên để treo các giải thưởng như xe đạp, vật dụng trong gia đình. Buộc các đội tham gia phải trèo lên đỉnh cột để giật giải thưởng. Điều thú vị của lễ hội là các cột gỗ đều được bôi mỡ cho trơn. Nên cách duy nhất để lấy được giải thưởng là các thành viên phải hợp sức, đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau. 

Lễ hội đua bò: là lễ hội mà tộc người Minangkabau ở Tây Sumatra tổ chức mừng mùa màng bằng hành động đua bò. Những con bò tham dự cuộc đua là những con khỏe mạnh, được huấn luyện và chăm sóc kỹ càng. Khi đua, chúng được gắn khung bằng gỗ để giữ thăng bằng và được điều khiển bởi những nông dân địa phương. Người có bò chiến thắng trong lễ hội sẽ có uy tín rất lớn trong cộng đồng địa phương và bò của họ được bán với giá cao ngất ngưỡng. 

Ngoài những lễ hội kể trên, du khách du lịch Indonesia cùng vé máy bay giá rẻ đi Bali còn có thể tham gia nhiều lễ hội khác. Có thể nói, với rất nhiều lễ hội được tổ chức quanh năm, bất cứ thời điểm nào bạn cũng có thể gặp mùa lễ hội ở Indonesia.