Những lễ hội thu hút khách tại Tokyo Nhật Bản

By | 17 Tháng Mười Một, 2016
Người dân Kyoto tổ chức những lễ hội hoành tráng quanh năm nhằm tái hiện quá khứ huy hoàng và văn hóa truyền thống độc đáo của dân tộc mình. Nếu có du lịch đến đây cùng vé máy bay đi Tokyo giá rẻ, du khách nhớ tham dự một trong các lễ hội này nhé!
 
 
Lễ hội hoa anh đào Oukasai: thường được tổ chức vào ngày 10/04 hàng năm ở Hirano Jinja, Kyoto tại đền thờ nổi tiếng do hoàng đế Kanmu xây dựng vào năm 794. Anh đào bắt đầu được trồng ở Hirano Jinja từ 1.000 năm trước. Vì thế, đây là điểm ngắm hoa anh đào lý tưởng vào mỗi độ xuân về. Có khoảng hơn 60 loại anh đào trong số hơn 400 cây ở đây. Lễ hội Oukasai gồm một lễ diễu hành với 250 người mặc các trang phục truyền thống đi quanh vùng Oukasai. Thời gian hoa anh đào nở đẹp nhất là từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 5.
 
 
 
Lễ hội Aoi: là một trong những lễ hội thường niên lớn nhất ở Kyoto diễn ra vào ngày 15/05 hàng năm. Lễ hội nổi tiếng với màn diễu hành tuyệt đẹp từ 1.000 năm trước. Tham dự lễ hội cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý China Airlines, có khoảng 500 người mặc trang phục truyền thống đi diễu hành qua các đường phố, bắt đầu từ Hoàng cung Kyoto, đến đền Shimogamo và kết thúc ở đền Kamigamo. Một trong những điểm nhấn của lễ diễu hành là người mang thánh chỉ cưỡi ngựa với chiếc gươm vàng giắt bên người. Những cô gái chưa chồng được lựa chọn ở Kyoto cũng là một phần quan trọng của lễ hội. Họ mặc lễ phục cung đình với 12 lớp Kimono.
 
 
Lễ hội Gion: du lịch đến Tokyo cùng vé máy bay giá rẻ của China Airlines vào tháng 7, để có dịp tham gia lễ hội Gion với các màn diễu hành chính vào ngày 17 và 24. Đây là lễ hội truyền thống của đền Yasaka, diễn ra từ thế kỷ thứ 9 để ngăn những thiên tai như hỏa hoạn, lũ lụt và động đất. 3 đêm trước màn diễu hành chính, khu vực trung tâm Kyoto chỉ dành riêng cho người đi bộ. Thời gian này, các con phố tràn ngập các quầy hàng bán các loại thức ăn đường phố như takoyaki, okonomiyaki, và yakitori.
 
 
Lễ hội Jidai: diễn ra vào ngày 22/10 hàng năm. Đây là một cuộc diễu hành tái hiện lịch sử với sự tham gia của mọi tầng lớp, đủ các lứa tuổi. Mọi người mặc các trang phục truyền thống từ thời phong kiến Nhật Bản. Một số người vinh dự đóng vai các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử. Cuộc diễu hành bắt đầu vào sáng sớm đến Hoàng cung Kyoto. Tiếp đó là đám rước kéo dài 3 giờ đồng hồ với 2.000 người mặc trang phục samurai, quân đội… và kết thúc ở đền Heian.