Những kinh nghiệm khi đi Mỹ

By | 25 Tháng Tư, 2017

Sau đây đại lý Eva  Air sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm cho những bạn thích đi Mỹ nhé:

Thời gian nào nên đi du lịch?

Hoa Kỳ bao gồm 50 tiểu bang và đặc khu liên bang,  cũng  là quốc gia lớn thứ 3 trên thế giới với 9,83 triệu kilomet vuông.  Khí hậu ở Hoa Kỳ cũng rất đa dạng không giống nhau giữa các vùng miền. Mùa đông cũng rất lanh, có tuyết phủ dày đường phố, mùa hè cũng rất  nóng và ẩm. Chính vì thế thời gian phù hợp nhất để đi du lịch Mỹ là mùa xuân và mùa thu. Bên cạnh đó  giá vé máy bay đi Mỹ  vào mua xuân và thu cũng rẻ hơn giá vé vào mua hè, vì cơ bản là mùa hè du học sinh được nghỉ, nên nhà nhà tranh thủ đi về, đi chơi… Còn nếu chúng ta có thời gian thoải mái thì đi du lịch mùa xuân và thu là đẹp nhất.

–         Mùa xuân bắt đầu từ tháng 3 đén tháng 5

–         Mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8

–         Mùa thu từ tháng 8 đến tháng 11

–         Mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2

Đi lại bằng gì?

Hiện nay có rất nhiều hãng hàng không có đường bay từ Việt Nam đi Mỹ như: United, Korean Air, Cathay Pacific, Air France, Asiana Airlines, Vietnam Airlines, Eva air, China airlines, Japan Airlines…Hiện chưa có chuyến bay trực tiếp đến Hoa Kỳ từ Việt Nam, du khách thường phải quá cảnh ở các sân bay quốc tế trung chuyển ở một vài nước khác rồi mới đến Hoa Kỳ.

Ăn uống nghỉ ngơi?

Bạn có thể lên trang agoda, booking.com… và nhiều trang web về khách sạn, giá khách sạn cũng tương đối rẻ nếu bạn biết đặt lịch sớm.

Nói về ẩm thực thì Hoa Kỳ không có mang nét ẩm thực đặc sắc cho riêng mình. Nó có tính trừu tượng bởi vì chính sự đa dạng của văn hóa đa sắc tộc khiến người ta khó hình dung nổi đâu là thực chất ẩm thực truyền thống và nguyên gốc của Hoa Kỳ. Nhưng có một số món ăn mà du khách phải thử khi đến Hoa Kỳ như: Pizza New York, bánh chanh Florida, bánh mì kẹp xúc xích Chicago hay cua hoàng đế Alaska là những món ăn nhiều người ưa thích khi đến với đất nước này.

Mua sắm

Thông thường giờ mở cửa của các siêu thị từ 9:00 hoặc 10:00 sáng; đóng cửa lúc 17:00 hoặc 18:00 tối.

– Hàng hiệu ở Hoa Kỳ tương đối rẻ hơn Châu Âu và Châu Úc.

– Mùa mua sắm ở quốc gia này thường tập trung vào các dịp: lễ Phục sinh (tháng 4), lễ Quốc khánh (ngày 4-7), dịp nghỉ hè với chương trình Summer sales hay lễ Tạ ơn (Đặc biệt Black Friday – diễn ra sau ngày Lễ Tạ Ơn – với những chương trình giảm giá lớn nhất trong năm, đến 40 – 70% sale off) với chương trình khuyến mãi kéo dài từ tuần thứ 3 của tháng 11 đến mùa Noel và Tết Dương lịch (cuối tháng 12).

Những lưu ý khác:

–         Sức khỏe: Hoa Kỳ không giống ở Việt Nam, hễ bệnh là chạy ra tiệm thuốc mua và uống. Ở Hoa Kỳ nếu bạn muốn mua thuốc thì bạn phải có toa thuốc của bác sĩ. Hoặc nếu không bạn phải vào bệnh viện khám, và chi phí khám bệnh ở bệnh viện rất cao. Kinh nghiệm là nhà nhà nên mua bảo hiểm du lịch trước khi đi du lịch Hoa Kỳ.

–         Vấn đề công cộng như vệ sinh rất quan trọng ở Mỹ. Bạn không được vứt rác bừa bãi.

Eva Air chúc bạn có những chuyến đi thât sự hữu ích và vui vẻ.