Những kiêng kỵ cho bệnh nhân tiểu đường

By | 2 Tháng Sáu, 2016

Rượu, bia là một thuốc độc đối với những người mắc benh tieu duong không chỉ bởi tác hại trực tiếp của độ cồn mà còn do rượu, bia sẽ làm mất đi tác dụng của các thuốc hạ đường huyết.

Đường huyết của tối thiểu của 2/3 số người mắc bệnh tiểu đường tuy sử dụng thuốc theo đúng y lệnh nhưng vẫn cao là bởi tác hại của thuốc lá. Không có gì khó hiểu khi các loại thuốc hạ đường huyết mất đến 70% tác dụng khi gặp phải khói thuốc lá.

Không những thế, giai đoạn tiến hành hiệu quả của các loại thuốc trì hoãn tới gấp đôi, tức là thuốc có tác dụng rất chậm, khi phải khói thuốc lá trong cơ thể. Lượng đường bên trong máu của người nghiện thuốc lá vì thế khó ổn định được với liều thuốc thông thường.

Cũng không lạ gì nếu như tỉ lệ người bị bệnh nhồi máu cơ tim do vướng phải bệnh tiểu đường lại thêm tật hút thuốc cao gấp hơn 4 lần số người tuy cũng mắc bệnh nhưng không phụ thuộc thuốc lá.

Tiếp đến là rượu, bia. Ai cũng rõ  rượu bia hại hay là không hại quanh đi quẩn lại vẫn chỉ là vấn đề về liều lượng. phạm vi đó càng mong manh hơn ở người bị bệnh đái tháo đường khi hệ thần kinh cũng đã mỏi mệt vì ngày đêm bị dằn vặt mọi điều.

Biết là rượu, bia có công dụng trấn an hệ thần kinh nhưng không thể vì vậy mà có thể chủ quan khi mắc bệnh tiểu đường.

Rượu, bia dứt khoát là liều thuốc độc đối với những người mắc bệnh tiểu đường không chỉ do tác hại trực tiếp của độ cồn mà còn bởi rượu, bia sẽ làm mất đi tác dụng của các thuốc hạ đường huyết. Minh chứng là không ít bệnh nhân có lượng đường cao trong máu sẽ trở lại ổn thỏa đơn giản mà không cần phải tăng thuốc hay thay thế thuốc mới mạnh hơn mà chỉ cần nói không với rượu, bia.

Bệnh đái tháo đường không có dạng nhẹ. Bác chữa bệnh đái tháo đường  không có cách nào khác đối với người mắc bệnh mà không thể bỏ thuốc lá hay cai rượu. Điều trị bệnh đái tháo đường mà không thể nổi thuốc lá, rượu bia thì  có uống bao nhiêu thuốc cũng bằng không.