Những điều du khách dễ nhầm lẫn khi du lịch Thái Lan

By | 13 Tháng Mười Hai, 2016

Bấy lâu nay, hình ảnh những nhà sư sống kham khổ, những chú voi được nâng niu chiều chuộng và người Thái ăn bằng đũa là những điều du khách thường mặc định về Thái Lan khi du lịch đến quốc gia này cùng vé máy bay đi Bangkok giá rẻ.

Các nhà sư sống kham khổ: du khách đến Thái Lan tham quan và thường mặc định rằng, các nhà sư Thái Lan là những người đàn ông trầm lặng mặc áo vàng, đi khất thực và sống một cuộc sống vô cùng khổ hạnh. Trên thực tế, người ta vẫn bắt gặp hình ảnh một số nhà sư đi sắm đồ điện tử, chụp ảnh bằng iPad, dùng iPhone, hút thuốc lá. Trong đó có nhiều chàng thanh niên chỉ lên chùa và tu trong vài tuần.

Voi được chăm chút: voi là động vật biểu tượng của Thái Lan, nhưng không hẳn được chăm sóc tử tế. Vì bất cứ du khách nào đến Thái Lan cùng vé máy bay giá rẻ của Air Asia cũng mong muốn được cưỡi voi một lần trong đời. Điều này dẫn đến việc buôn bán trái phép và ngược đãi voi. Vì chúng buộc phải phục vụ du khách đến mệt lử, bị đánh đập và xiềng xích nhiều lần trong ngày.

Mọi người ăn bằng đũa: thực tế người dân Thái Lan không dùng đũa, họ chủ yếu dùng thìa và nĩa, đũa thường chỉ được dùng trong các nhà hàng Trung Quốc và Nhật Bản.

Món mì Pad Thái là món ăn tiêu biểu của Thái Lan: ai du lịch đến Thái Lan cũng nghĩ rằng mì Pad Thái là món ăn tiêu biểu của họ, do món này luôn xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng Thái. Tuy nhiên đây không phải món được ưa thích nhất ở Thái Lan, mà nó chỉ là món ăn phổ biến trong các khu du lịch.

Ẩm thực Thái là phải cay mới đúng chính gốc: suy nghĩ này chỉ đúng trong một số trường hợp, chẳng hạn như trong các món súp tom yum và som tum. Ở nhiều món khác như trứng omelet, gà nấu tỏi, mì thịt, cơm rang và nhiều món phổ biến khác lại không hề cay.

Mọi thứ đều rẻ: Bạn có thể mua được những món ăn đường phố với giá chưa đến 2 USD kèm một ly bia Chang. Tuy nhiên, Thái Lan đánh thuế đáng kể vào những mặt hàng nhập khẩu. Đồ điện tử và xe hơi đều có giá khá cao. Các nhà hàng, quán bar hay các khu mua sắm hàng hiệu đều không phải là rẻ. Đặc biệt, những trường quốc tế tư thục có giá đắt đỏ. Học phí tại những trường quốc tế tốt ở Bangkok có thể lên tới 8.000 USD/kỳ.

Thời tiết lúc nào cũng nóng nực: Thái Lan có khí hậu nhiệt đới, nhưng không có nghĩa lúc nào cũng nóng. Cụ thể, các thành phố ở vùng cao phía Bắc và Đông Bắc như Chiang Mai và Chiang Rai có khí hậu ôn hòa, độ ẩm thấp vào các mùa từ tháng 12 đến tháng 2. Tỉnh Loei là nơi lạnh nhất Thái Lan. Công viên quốc gia Phu Rua ở Loei có thể có nhiệt độ xuống tới 90C trong ngày và lạnh hơn vào ban đêm.

Ngoài ra còn một số điều khác khiến du khách dễ dàng nhầm lẫn khi du lịch Thái Lan như: đất nước Thái Lan ai cũng nói tiếng anh, hay ai cũng có thể dạy tiếng anh ở Thái… để có thể hiểu rõ hơn, quý khách vui lòng liên hệ đến văn phòng Air Asia theo hotlines: 0915 371 119 – 0915 871 119 – 0915 971 119. Zalo/ viber: 0915 971 119. Địa chỉ: 177, Cao Đạt, P.1, Q.5, TP. HCM để được tư tốt nhất.