Những điều bạn chưa biết về Cầu Cổng Vàng tại Mỹ

By | 1 Tháng Mười, 2016
Cầu Cổng Vàng khánh thành vào ngày 27/05/1937, ngay lập tức nó trở thành biểu tượng được yêu thích của thành phố San Francisco, đồng thời cũng là một trong những công trình kiến trúc đáng ngưỡng mộ trên thế giới, thu hút du khách đến tham quan cùngvé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Tuy nhiên, không phải du khách nào cũng biết được những điều thú vị về cây cầu này. 
 
 
Ý nghĩa màu sắc của cây cầu: nhiều du khách đến đây cùng vé máy bay giá rẻ củaEva Air thắc mắc rằng tên của cầu là Cầu Cổng Vàng nhưng lại được sơn bằng màu cam đỏ? Vì người thiết kế cây cầu cho rằng màu cam không chỉ làm cây cầu nổi bật trong sương mù mà còn phù hợp với địa thế tự nhiên, đồng thời tương phản với màu xanh của nước, của trời.
 
 
Hải quân Mỹ tranh cãi về lựa chọn màu sắc cho cây cầu: trước khi đi đến quyết định chính thức về màu sắc của cây cầu, Hải quân Mỹ đã có yêu cầu mong muốn cây cầu phải được sơn sọc vằn sặc sỡ như một dấu hiệu cảnh báo cho tàu thuyền qua lại. Nhưng ngay sau đó ý tưởng này đã bị loại bỏ.
 
 
Người xây dựng cây cầu Cổng Vàng: kỹ sư trưởng Joseph Strauss là người chủ trì xây cầu, ban đầu ý tưởng xây cầu của ông bị phản đối quyết liệt. Đến nỗi Joseph đã phải vận động tích cực trong một thời gian dài, thậm chí chấp nhận thay đổi thiết kế. Và sau 4 năm ròng rã, cây cầu đã hoàn thành ngoài sức mong đợi. Nhưng sự thành công này cũng lấy đi của ông nhiều sức khỏe và tinh thần. Một năm sau đó ông đã qua đời trong cơn đột quỵ. Thành phố San Francisco đã cho dựng tượng của Joseph Strauss ngay trước cây cầu Cổng Vàng này.
 
 
Rất nhiều vụ tự tử xảy ra ở trên cầu: cầu Cổng Vàng từng chịu nhiều tai tiếng do đây là nơi xảy ra nhiều vụ tự tử nhất thế giới. 2012, nhân dịp kỷ niệm cầu Cổng Vàng sinh nhật 75 năm, người ta đã thống kê được con số 1.600 vụ tự tử kể cả tìm thấy thi thể và các trường hợp chưa xác định khác. Thậm chí, ở cầu Cổng Vàng còn có khu trưng bày đôi giày của những người đã tự tử tại đây.
 
Du lịch nước Mỹ cùng vé máy bay giá rẻ của Eva Air, ngoài cầu Cổng Vàng, California còn có những điểm tham quan nổi tiếng khác như: công viên quốc gia Yosemite; công viên giải trí Disneyland; thung lũng; hồ Tahoe; đường bờ biển Big Sur Coastline…
 
Để chiêm ngưỡng cây cầu Cổng Vàng lãng mạn và xinh đẹp ở San Francisco, bạn vui lòng liên hệ đến văn phòng Eva Air theo hotlines: 0915 371 119 – 0915 871 119 – 0915 971 119. Địa chỉ: 177, Cao Đạt, P.1, Q.5, TP. HCM để được tư vấn và đặt vé máy bay rẻ nhất.