Những điệp vụ nghe lén khiến bạn phải bật cười của Anh

By | 22 Tháng Mười Một, 2016

Cũng giống như Mỹ thì Vương Quốc Anh cũng đào tạo một đơn vị tình báo chuyên nghiệp đảm nhận nhiệm vụ nghe lén nhưng khác với NSA thích đặt tên chiến dịch của mình với những cái tên kỳ cục khiến người nghe phải phì cười.

Những thông tin do chính cựu nhân viên của CIA Edward Snowden khi công bố cho đến nay vẫn chưa ngừng làm nước Mỹ bị ảnh hưởng từ phía các đồng minh. Theo tờ The Intercept gần đây đã công bố thêm một trong các tài liệu do chính Snowden bị rò rỉ. Khác với những lần trước đó thì các tài liệu lần này bị rò rỉ là cơ quán tình báo viễn thông của nước Anh (GCHQ)

Nghe lén chuyên nghiệp như thám tử với sản phẩm: Thiết bị nghe trộm

Theo như các tài liệu đã rò rỉ, đơn vị tình báo kín đáo GCHQ đang cố gằng phát triển những phương tiện bí mật để đưa ra các thông tin giả mạo lên chính Internet và trong đó bao gồm cả các khả năng làm thay đổi các kết quả của một cuộc khảo sát qua mạng và cũng kín đáo làm giả lưu lượng traffic trên trang web. Hơn nữa đơn vị này còn được tăng cường các thoog điệp để được công nhận qua youtube để có thể kiểm duyệt được các video có nội dung cực đoan.

Thậm chí rằng HCHQ còn được kết nối với 2 người sử dụng điện thoại cùng nhau với kín đáo cao nhằm giúp khai thác được các kiến thức từ chính các nạn nhân vô tình đó.

Theo thông tin từ tờ The Intercept, GCHQ đang thực hiện các điệp vụ sau:

– BADGER (Người bán rong): gửi hàng loại email để giúp giúp đỡ điệp vụ kiến thức.

– WARPART (Con đường Chiến tranh): Gửi tin nhắn SMS với số lượng lớn

– MINIATURE HERO (Anh hùng Mô hình nhỏ): cung ứng các thông tin về cuộc gọi Skype theo thời gian hiện tại và nhắn tin 2 chiều cũng như là các danh bạ liên lạc ở Skype.

– SPRING BISHOP (Giám mục Mùa xuân): Tìm hình ảnh riêng tư ở trên Facebook.

– ANGRY PIRATE (Cướp biển khó tính): Hủy bỏ tài khoan trên máy tính của đối tượng.

– PREDATORS FACE (Khuôn mặt Dã thú): Tấn công Ddos bất kể mục tiêu nào vào trong máy chủ.

– ROLLING THUNDER (Sấm Rền): DoS bằng giao thức P2P.

– IMPERIAL BARGE (Cú đập Hoàng gia): Kết nối điện thoại của cả 2 mục tiêu vào trong 1 cuộc gọi.

Quay phim bí mật không sợ bị người khác biết với sản phẩm: camera quay trom

Nếu như bạn không thể nào nhìn cười được sau khi đọc hết một loạt những cái tên bên trên bạn sẽ nhận thấy rằng khả năng của tình báo thông qua các phương tiện truyền thông của Anh cũng đạt đến mức độ không hề thua kém gì nước đồng minh là Mỹ. GCHQ cũng đã không đưa ra bất cứ câu trả lời nào mà chỉ nói rằng hoạt động trong phạm vi đúng với pháp lý.

Tất nhiến đó cũng là những khẳng định quen thuộc mà NSA đã đưa ra sau sự việc Snowden. theo các thông tin bị rò rỉ lần này tất cả những công cụ mà nước Anh đã triển khai đều được kiểm tra và rất đáng tin.

“Chúng ta sẽ chỉ quảng bá các công cụ đã sẵn sàng triển khai hoặc rất gần với thời điểm sẵn sàng”, nhóm Tình báo Nghiên cứu Hiểm họa JTRIG của GCHQ khẳng định trong tài liệu bị rò rỉ.

Xem thêm: camera siêu nhỏ