Những điểm nhảy Bungee nổi tiếng trên thế giới

By | 3 Tháng Năm, 2017

Xuất phát từ ý tưởng được cho là điên rồ, hiện bungee đã trở thành trải nghiệm mạo hiểm được yêu thích trên toàn thế giới.Hãy cùng Eva Air khám phá và tìm hiểu về Bungee nhé .


Nhảy Bungee là trò chơi mạo hiểm hàng đầu thế giới. Bạn sẽ leo lên một tháp cao, buộc dây đai quanh người rồi quăng mình xuống dưới mặt đất (hoặc mặt nước). Khi chỉ còn cách bề mặt tiếp xúc không xa, bạn sẽ được kéo lên. Trải nghiệm mạo hiểm này được phát triển thành hoạt động du lịch hấp dẫn ở nhiều nơi trên thế giới.

Bungee xuất hiện trên đảo Pentecost, phía nam Thái Bình Dương. Theo dân gian, một người đàn ông địa phương tên Tamalie ngược đãi vợ mình khiến cô phải bỏ trốn. Cô leo lên cây cao ẩn nấp nhưng người chồng tìm thấy và đuổi theo.

Trong khi Tamalie loay hoay trèo lên cây, người vợ buộc dây leo quanh mắt cá chân, nhảy từ trên xuống rồi bỏ trốn. Tamalie nhảy theo và chết ngay tại chỗ. Cô gái vẫn sống nhờ dây leo buộc ở chân. Từ đó, đàn ông trong làng bắt đầu tập nhảy dây leo.

Lịch sử của bungee hiện đại bắt đầu từ ngày 1/4/1979. Khi đó hai thành viên câu lạc bộ thể thao nguy hiểm Oxford là David Kirke và Simon Keeling thực hiện những cú nhảy đầu tiên từ Clifton cao 80 m ở Bristol, Anh. Hành động điên rồ này khiến họ bị bắt giữ vài ngày nhưng sau đó vẫn tiếp tục trò chơi mạo hiểm ở cầu Cổng Vàng và Royal Gorge, Mỹ. Lúc này, cả thế giới bắt đầu chú ý đến những ý tưởng bungee đầu tiên.

Người New Zealand đã phát triển bungee thành hoạt động thương mại đầu tiên. Ông thực hiện cú nhảy đầu tiên từ cầu Auclkland’s Greenhithe năm 1986. Trong suốt những năm sau đó, Hackett thực hiện nhiều pha bungee từ các cây cầu và một số công trình khác (bao gồm cả tháp Eiffel).

Năm 1989, ông khai trương sàn nhảy bungee thương mại đầu tiên tại cầu Kawarau Gorge gần Queenstown, đảo Nam New Zealand. Từ đó đến nay, bungee phát triển trên khắp các châu lục với nhiều loại hình khác nhau, thu hút không chỉ những người thích lập kỷ lục mà trở thành xu hướng của giới trẻ toàn cầu thích mạo hiểm.

Hầu hết điểm nhảy bungee đều sử dụng cả dây đai chân để giữ toàn bộ trọng lượng cơ thể, dây đai toàn thân hoặc dây đai vai để khi kéo người chơi lên không gây khó chịu.

Bungee ngược xuất phát từ mặt đất, dây đai được kéo căng để du khách bắn lên không trung. Với bungee trampoline, người chơi được giữ ở giữa hai đầu dây lò xo kéo căng buộc vào hai đầu cột cao.

Những pha nhảy bungee thường được thực hiện từ các cây cầu, tòa nhà cao tầng, khinh khí cầu, trực thăng và cáp treo. Người tham gia hoạt động mạo hiểm này phải từ 10 tuổi trở lên. Nếu dưới 16 tuổi cần có sự cho phép của bố mẹ hoặc người giám hộ.

Những điểm nhảy Bungee nổi tiếng thu hút khách du lịch.

– Tháp Macao, Ma Cao, Trung Quốc: 233 m
– Đập Verzasca, Ticino, Thụy Sĩ: 220 m
– Cầu Bloukrans, Western Cape, Nam Phi: 216 m
– Cầu Europabrucke, Innsbruck, Áo: 192 m
– Cầu Niouc Bridge, Val d’Anniviers, Thụy Sĩ: 190 m
– Altopiano di Asiago, Vicenza, Italy: 175 m
– Đập Kolnbrein, Carinthia, Áo: 169 m
– Đập Vidraru, Curtea de Arges, Romania: 166 m

Mọi thông tin du lịch hay khám phá những trò chơi mạo hiểm hãy liên hệ Đại Lý Eva Air tại Việt Nam theo số hotline 0822 535 998 , 0915 971 119 , 0915 871 119 Cam kết giá đem lại sự hài lòng đến với quý khách.