Những chiếc camera gián điệp nổi danh nhất lịch sử thế giới

By | 28 Tháng Tám, 2016

Khi nhắc đến gián điệp chắc hẳn các bạn đều nghĩ đến James Bond và các sản phẩm gián điệp mà điệp viên này sử dụng. Tuy nhiên đó không chỉ ở trong phim mà các điệp viên ngoài đời thật cũng sử dụng các mặt hàng cực kỳ hấp dẫn và thú vị này, trong đó có các camera gián điệp vô cùng thông minh mình xin giới thiệu sau:

Automatique De Bertsch

Năm 1861, chiếc máy ảnh Automatique De Bertsch ra đời, được cho là cha đẻ của tất cả các loại máy gián điệp sau này, với kích thước chỉ 1,5inch trong thời điểm đó thì thật đáng nể phục. Tuy nhiên, lúc đó các ảnh chụp không được phải kỹ thuật số mà phải chụp, sau đó rửa ướt và in ra. Vì thế mà việc chụp kín đáo gần như là không thể, nên không biết người Pháp đã sử dụng chiếc máy ảnh này như thế nào.

Ansco Memo

Khi công nghệ rửa phim khô ra đời và dần trở thành tiêu chuẩn. Các mẫu camera như 35mm Ansco Memo này nhanh chóng trở thành một thiết bị cần thiết cho các điệp viên bí mật trong giai đoạn 1920-1930. Nó đủ nhỏ để có thể để vừa trong túi áo, và đủ nhanh để chớp được những hình ảnh một cách kín đáo nhất.

Ticka Expo Watch Camera

>>>Có thể bạn quan tâm: Đồng hồ camera ngụy trang

Chiếc máy ảnh này có kiểu dáng giống như một chiếc đồng hồ bỏ túi nhưng nó không dùng để xem giờ, có độ dày gấp đôi chiếc đồng hồ thật. Thế nhưng trong những năm 1905-1914, nó là một thiết bị tốt nhất dành cho các gián điệp hoạt động bí mật, cho phép chụp ảnh không thể bị phát hiện.

ABC Wristwatch Camera

Chiếc camera này được sản xuất ở Đức vào năm 1949, khi sử dụng nó tốt nhất nên mặc áo dài tay nếu không sẽ rất dễ bị phát hiện. Tuy nhiên nó cũng rất là thời trang và chỉ với một trò ảo thuật của các điệp viên, chiếc máy ảnh này sẽ trở thành một công cụ cực kỳ hữu ích.

Echo 8 Lighter Camera

Đây là chiếc camera ngụy trang giống y như một chiếc bật lửa một cách vô cùng khéo léo và tinh vi, gần như không thể bị phát hiện.

Tessia 35

Máy ảnh dạng gói thuốc lá này ngụy trang một cách hoàn hảo giống như một bao thuốc lá vậy. Nó vừa đủ nhỏ để cho vào bao thuốc lá và được che đậy bởi các điếu thuốc lá giả. Bên dưới những điếu thuốc lá giả đó là sản phẩm này đây:

Một chiếc camera gián điệp vô cùng gọn gàng, vô cùng ấn tượng và được tin dùng trong suốt thời gian 38 năm, từ 1957 đến 1996.

Minox

Theo bảo tàng gián điệp thế giới, chiếc camera này có khả năng chụp được đến 50 bức ảnh cùng lúc, đủ nhỏ để nằm gọn trong lòng bàn tay, và chất lượng hình ảnh chụp lại được là rất xuất sắc. Đây là một công cụ cực kỳ cần thiết cho các điệp viên vào những năm 1960-1970. bây giờ, Minox vẫn được xem là một trong những chiếc camera gián điệp nổi tiếng nhất trong lịch sử. Mới đây, Minox đã cho ra đời phiên bản kỹ thuật số.

Điệp viên chim bồ câu

bây giờ, chúng ta có rất nhiều các sản phẩm hiện đại giúp ghi hình trên cao, các máy bay tàn hình và các vệ tinh do thám. Còn trong giai đoạn những năm 1940-1950, chúng ta có những điệp viên chim bồ câu xuất sắc. Trong các cuộc thế chiến, chim bồ câu đã thực hiện thành công tới hơn 95% nhiệm vụ được giao. Được gắn một chiếc camera tự động, chim bồ câu vừa có thể đưa tin, vừa có thể trở thành các điệp viên bí mật.

Máy ảnh nhìn xuyên tường

Mong muốn có một sản phẩm nhìn xuyên tường đã có từ lâu và đặc biệt đối với các điệp viên, chiếc camera Stasi ra đời năm 1980 tuy chưa có khả năng nhìn xuyên tường thực sự nhưng cũng cho phép các điệp viên nhìn qua các lỗ kim trên tường hay cánh cửa. Tuy nhiên, chừng đó là đủ để có thể biết được những gì đang diễn ra trong các căn phòng bí mật.

Camera cài áo

>>>Bạn có thể quan tâm tới: Camera cúc áo

Bên trong chiếc áo khoác của các điệp viên luôn ẩn chứa vô vàn các thông tin bí mật, trong đó là các camera được ngụy trang một cách tinh vi với ống kính là chiếc cúc áo thực sự hoàn hảo. Camera cài áo được các điệp viên của Mỹ, Liên Xô và Châu Âu dùng rộng rãi vào những năm 1970

Camera cặp tài liệu

Không giống như những chiếc camera nhỏ bé khác có thể dễ dàng giấu kín và linh hoạt, chiếc camera Stasi Briefcase này đủ lớn và phải đặt trong chiếc cặp tài liệu, nó to lớn và cồng kềnh nhưng lại cực kì đáng giá, nó chứa phim hồng ngoại và đén flash vô hình với mắt người, nó cực kì hoàn hảo để chụp trong bóng tối.

Camera chìa khóa

Trong những năm 1970, một điệp viên CIA sẽ luôn cần có một chiếc camera bên mình, vì thế móc chìa khóa camera là vô cùng cần thiết.

Camera hiển vi

Chiếc camera vô cùng ấn tượng này có khả năng chụp được những bức ảnh cực nhỏ đến mức bạn phải dùng đến kính hiển vi để có thể nhìn thấy được. Camera với thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng che giấu nhưng lại có thể cho ra những bức ảnh hoàn hảo, chuyên nghiệp với kích thước chỉ được tính bằng milimet, dễ dàng giấu ảnh trong các vật dụng khác.

>>>Bạn có thể xem thêm tại: Camera mini không dây

Nó có thẻ coi là một dạng nén dữ liệu đầu tiên trên thế giới. Những bức ảnh chụp lại có thể được gửi qua những chú chim bồ câu, vì thế có thể truyền tải vô số những thông tin tuyệt mật.