Những câu hỏi thường gặp về học ngoại ngữ

By | 22 Tháng Tư, 2017

Trên trang này bạn có thể tìm câu trả lời cho một số câu hỏi mà chúng tôi nhận được câu hỏi thường xuyên về việc học ngoại ngữ. Nếu bạn muốn hỏi học ngôn ngữ nào tốt? Học tiếng Trung, Tiếng Anh hay tiếng Hàn? học tiếng trung quốc ở đâu hà nội? Thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời hay nhất.

Giải đáp một số câu hỏi cho người mới học ngoại ngữ

Một số ngôn ngữ khó học hơn những ngôn ngữ khác?
Người ngôn ngữ học cho rằng không có ngôn ngữ nói nào khó học hơn ngôn ngữ nào. Sau khi tất cả trẻ em có thể học tiếng mẹ đẻ của mình, bất kể nó là gì, không gặp rắc rối gì nhiều. Tuy nhiên, người lớn đã nói một hoặc nhiều ngôn ngữ và thường thấy dễ dàng hơn để học ngôn ngữ liên quan chặt chẽ hơn so với một ngôn ngữ xa xôi hoặc không liên quan. Ví dụ: những ngôn ngữ khó hiểu nhất cho người nói tiếng Anh là tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Hà Lan và tiếng Đức, theo thứ tự ít nhiều.

Ngôn ngữ viết là một vấn đề khác, đặc biệt là tiếng Trung Quốc và tiếng Nhật, rất khó học ngay cả khi bạn là người bản xứ.

Mỗi ngôn ngữ trình bày cho bạn một loạt các thách thức khác nhau về cách phát âm, từ vựng, ngữ pháp, chính tả và hệ thống viết. Càng gần gũi với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn thì càng khó học ngôn ngữ.

Học viện Ngôn ngữ Quốc phòng ở Monterey, California phân chia các ngôn ngữ mà họ dạy thành bốn nhóm, từ dễ đến khó khăn nhất, được đo bằng số giờ giảng dạy cần thiết để sinh viên (chủ yếu là người bản ngữ nói tiếng Anh) đạt trình độ nhất định. Những điều này được liệt kê dưới đây: 1 = ít khó khăn nhất và 4 = khó khăn nhất.

– Tiếng Afrikaans, tiếng Đan Mạch, tiếng Hà Lan, tiếng Pháp, Haiti Creole, tiếng Ý, tiếng Na Uy, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Rumani, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Swahili, tiếng Thụy Điển
Tiếng Bulgaria, Dari, Farsi (tiếng Ba Tư), tiếng Đức, (Hiện đại) Hy Lạp, tiếng Hindi-Urdu, tiếng Indonesia, tiếng Malay
– Tiếng Amharic, Tiếng Bengali, Tiếng Miến Điện, Tiếng Séc, Tiếng Phần Lan, (Hiện đại) Tiếng Do Thái, Hungarian, Khmer (Campuchia), Lào, Nepali, Pilipino (Tagalog), Ba Lan, Nga, Serbo-Croatian, Sinhala, Thái Lan, Tamil, Thổ Nhĩ Kỳ,
– Tiếng Ả Rập, Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc
Tiếng Trung Quốc khó học hơn tiếng Anh có đúng không?
Theo một nghiên cứu khoa học gần đây, các nhà nghiên cứu nhận thấy não bộ xử lý các ngôn ngữ khác nhau bằng nhiều cách khác nhau. Nghiên cứu xem hoạt động của não bằng tiếng mẹ đẻ của tiếng Anh và tiếng Trung khi nghe tiếng mẹ đẻ của họ và phát hiện ra rằng những người Trung Quốc sử dụng cả hai mặt của bộ não của họ, trong khi những người nói tiếng Anh chỉ sử dụng phía bên trái của bộ não của họ. Kết luận là người Trung Quốc khó hiểu và nói nhiều hơn tiếng Anh.